Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh ra trường làm những công việc gì?

Nhiều sinh viên vẫn nghe thấy từ Trung cấp Hộ sinh nhưng không biết học song sau khi ra trường thì làm những công việc gì?

Học Trung cấp Hộ sinh ra trường sinh viên có thể làm các công việc chăm sóc sản phụ

Học Trung cấp Hộ sinh ra trường làm những công việc gì?

Theo các giảng viên đang công tác tại Trung cấp Y Dược Đồng Nai, công việc của những người học Trung cấp hộ sinh thường gắn liền với việc sinh đẻ của phụ nữ, bạn có thể công tác tại các bệnh viện Trung ương, trạm y tế địa phương, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, công việc thường là chăm sóc sản phụ, tư vấn cho sản phụ trước, trong và sau khi sinh, theo dõi sản phụ trong thời kỳ dầu mới sinh nở để kịp thời phát hiện những biến cố và đề ra giải pháp chăm sóc khắc phục.

• Những công việc cụ thể của những nữ hộ sinh cụ thể như sau
  • Chăm sóc tạo cảm giác an toàn cho thai phụ sớm vượt qua được những thời kỳ khó khăn nhất của sinh đẻ.
  • Trực tiếp theo dõi bà bầu lúc chuyển dạ,
  • Phát hiện những dấu hiệu bất thường khi sinh để xử lý kịp thời những biến cố có thể xảy ra để ngăn chặn biến chứng, hạn chế nguy cơ hỏng thai và đảm bảo tính mạng cho bà bầu.
  • Hỗ trợ phục hồi sức khỏe và tư vấn kế hoạch hóa gia đình sau sinh
  • Hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc mẹ và bé sau sinh được an toàn
  • Chuẩn bị dụng cụ giúp các bác sĩ trong những trường hợp đẻ khó, thủ thuật phức tạp .
  • Bảo quản các trang thiết bị y tế sạch sẽ theo sự phân công.

Công tác hộ sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chăm sóc thai kỳ và sức khỏe của phụ nữ, trong bối cảnh nhu cầu sinh đẻ đang ngày càng được quan tâm nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản càng tăng cao, vai trò của nữ hộ sinh cũng trở nên quan trọng hơn, giúp mang lại niềm hạnh phúc cho sản phụ khi chào đón mỗi em bé ra đời. Hiện nay hộ sinh đang là ngành học đang thiếu nhân lực trầm trọng, chính vì thế học Trung cấp Hộ sinh bạn sẽ không phải lo thất nghiệp. Bên cạnh đó bạn có thể học thêm một số ngành học khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao tay nghề

Hộ sinh là ngành học đang thiếu nhân lực trầm trọng. Bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Dược, hoàn toàn có thể học thêm Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh để mở rộng cơ hội việc làm của mình cũng như nâng cao khả năng chuyên môn. Cao đẳng Dược cùng với một số ngành học khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm… thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh ra trường có thể chăm sóc trẻ sơ sinh

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Hộ sinh Đồng Nai gồm những gì?

Để trở thành học viên của Trung cấp Hộ sinh tại Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đồng Nai bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ sau.

• 01 hồ sơ đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà Trường.
  • 01 bộ hồ sơ sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương
  • 02  bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp từ THCS trở lên và bảng điểm tương đương
  • 01 bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì thư có dán sẵn tem để nhà trường tiện liên hệ.
  • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên khác (nếu có).

Theo trang tin tức y dược của nhà trường sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ về phòng tuyển sinh dưới hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại Cao đẳng Y Dược Đồng Nai theo địa chỉ:

Đường Bùi Văn Hòa- P. Long Bình – Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai ( Công 11 Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 Bộ Quốc Phòng )

Điện thoại tư vấn: 0616.254.765 – 0918.861.889

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn