Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Đồng Nai năm 2017 bao gồm những gì?

956

Em muốn  học Trung cấp Điều dưỡng Đồng Nai nhưng không biết thời gian đào tạo là bao lâu và em cần chuẩn bị những giấy tờ gì để có thể tham gia xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Đồng Nai năm 2017 bao gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Đồng Nai năm 2017 bao gồm những gì?

Đây không chỉ là băn khoăn của riêng mình bạn mà còn là băn khoăn của rất nhiều các bạn thí sinh khác muốn đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng Đồng Nai. Với câu hỏi này của bạn, ban tư vấn tuyển sinh của chúng tôi xin được trả lời như sau:

Có nên theo học ngành Điều dưỡng?

Ngành Điều dưỡng là ngành có vai trò rất lớn trong hệ thống ngành y tế, Điều dưỡng viên là người đồng hành cùng Bác sĩ để chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện tư nhân, bệnh viện công lập, các trung tâm y tế,…với mức thu nhập ổn định và cao hơn so với mặt bằng chung của xã hội.

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của người dân cũng tăng cao, điều này khiến cho nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng vốn đã thiếu lại càng trở nên thiếu trầm trọng hơn. Đây chính là cơ hội rất lớn cho những sinh viên theo học ngành Điều dưỡng.

Học Trung cấp Điều dưỡng đang trở thành xu thế được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

Học Trung cấp Điều dưỡng đang trở thành xu thế được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

Với thời gian đào tạo ngắn, tập trung nhiều vào kỹ năng tay nghề, nên những Điều dưỡng trung cấp có ưu thế hơn hẳn so với Cao đẳng Điều dưỡng hay Điều dưỡng Đại học và khả năng tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập cao là rất lớn.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Đồng Nai năm 2017

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho những sinh viên có nhu cầu theo học Trung cấp Điều dưỡng, nhà trường đưa ra những tiêu chí xét tuyển rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên các thí sinh vẫn nên chú ý về thời gian tiếp nhận hồ sơ, cùng với các quy định để hoàn tất thủ tục nhập học, tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh của nhà trường, các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở  và có phẩm chất đạo đức tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và có đủ sức khỏe để theo học là đã có đủ điều kiện trở thành sinh viên Trung cấp Điều dưỡng. Quy chế này mở ra cơ hội rất lớn cho những bạn thí sinh chưa có điều kiện đi học cấp 3 vẫn có thể theo đuổi ngành nghề mình yêu thích, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng bằng cấp cao nhưng lại không làm được việc.

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng Đồng Nai là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng Đồng Nai sẽ phụ thuộc và trình độ học vấn của các thí sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển. Cụ thể như sau:

Học 3 năm: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở, trong quá trình theo học tại trường sinh viên được học bổ túc văn hóa.

Học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa.

Học Trung cấp Điều dưỡng Đồng Nai chỉ cần tốt nghiệp THCS

Học Trung cấp Điều dưỡng Đồng Nai chỉ cần tốt nghiệp THCS

Học 2 năm: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa.

Học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa,…

Học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kinh tế, quản trị kinh doanh,…

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Đồng Nai gồm những gì?

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng theo mẫu của Trung cấp Y Dược Đồng Nai
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn cư trú.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng? Đại học kèm bảng điểm tương ứng.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ và Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa.
  • 02 Ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 01 phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi gửi giấy báo nhập học.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ về phòng tuyển sinh dưới hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại Cao đẳng Y Dược Đồng Nai  theo địa chỉ:

Đường Bùi Văn Hòa- P. Long Bình – Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai  ( Công 11  Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 Bộ Quốc Phòng )

Điện thoại tư vấn: 0616.254.765 – 0918.861.889