3 việc quan trọng cần làm cho tất cả những ai đã đến BV Bạch Mai từ ngày 12/3

451

Hiện nay đã có 16 bệnh nhân mắc Covid -19 tại Bệnh viện Bạch Mai, do đó để hạn chế lây lan tất cả những ai đến bệnh viện này từ ngày 12/3 bắt buộc phải làm khai báo y tế.

Phong tảo bệnh viện Bạch mai nơi xuất hiện ổ dịch Covid -19

Bệnh viên Bạch Mai phong tỏa

Theo trang tin tức Y dược cập nhật thì trong số 16 bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai thì có 7 người là từ nhà ăn, 5 người trong nhóm bệnh nhân Khoa Thần kinh, 3 người ở Trung tâm Bệnh nhiệt đới (2 điều dưỡng – bệnh nhân 86, 87 và con của bệnh nhân 86), 1 người là thân nhân bệnh nhân từ 20 đến 22-3 đã đi lại 5 lần tại quầy số 1 nhà ăn. Ở thời điểm hiện tại bệnh viện này đã ngừng dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu và hạn chế tối đa người ra vào. Hiện tại tất cả các nhân viên bệnh viện, người bệnh, người nhà bệnh nhân đã hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm.

Trước tình hình ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai đang ngày một lan rộng, Bộ Y tế yêu cầu tất cả những ai đã đến bệnh viện Bạch Mai trong thời điểm từ ngày 12/3 bắt buộc phải khai báo y tế và làm các bước theo hướng dẫn của những nhân viên y tế hay người phụ trách các đường dây nóng.

Người dân cần thực hiện đầy đủ các bước khia báo y tế trong thời điểm dịch

3 việc cần làm của những ai đến BV Bạch Mai từ ngày 12/3

Theo thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cập nhật thì những người đã đến bệnh viện Bạch Mai bắt đầu từ ngày 12/3 đến hôm nay cần thực hiện các bước sau:

– Gửi tin nhắn thông báo họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số điện thoại 8889.

– Liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn.

– Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp.

Giảng viên Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y dược Pasteur cũng đưa ra khuyến cáo nếu có bất kỳ biểu hiện ho, sốt, khó thở, hắt hơi bạn cần liên hệ trực tiếp đến cơ quan y tế để xét nghiệm và kiểm tra nguy cơ mắc Covid -19. Ở thời điểm hiện tại chúng ta nên hạn chế tối đa việc di chuyển ra bên ngoài. Cần đeo khẩu trang, vệ sinh chân tay sạch sẽ. Thường xuyên súc miệng và sát khuẩn cổ họng bằng nước sát khuẩn. Chế độ ăn cũng cần đảm bảo để gia tăng sức đề kháng cơ thể.

Hiện dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp vì thế người dân cần nâng cao ý thức phòng bệnh để đẩy lùi dịch một cách tốt nhất.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn