Điểm phổ thi THPT không biến động cảnh báo xét tuyển Đại học

Phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2017 theo khối thi đại học A,A1,B,C,D không có nhiều biến động nhưng vẫn khiến các trường đứng top đầu khó tuyển sinh.

Điểm phổ thi THPT không biến động cảnh báo xét tuyển Đại học

Theo Bộ GD&ĐT phân tích phổ điểm thi THPT quốc gia năm 2017 thì khối A1 so với năm 2016, điểm trung bình năm nay cao hơn khoảng 2 điểm, đường cong phân bố chuẩn, dốc đều, phân hóa tốt giúp các trường thuận lợi trong xác định điểm chuẩn.

Phổ điểm khối D: Trong khối D, điểm trung bình năm nay cao hơn năm 2016 khoảng 2 điểm, nhánh phân bố phổ điểm về phía điểm cao dốc đều giúp thí sinh thuận tiện trong việc xác định điểm chuẩn vào các trường Đại học.

Phổ điểm khối C: So với năm 2016, điểm trung bình năm nay cao hơn khoảng 1 điểm, đường cong phân bố chuẩn, dốc đều, thuận lợi trong xác định điểm trúng tuyển vào các trường Đại học.

Phổ điểm khối B: So với năm 2016, điểm trung bình không có gì khác biệt(khoảng 17 điểm). Phổ điểm phần nhỏ hơn 24 điểm hơi dốc nhưng phần cao hơn 24 điểm thoải nên các trường có điểm chuẩn cao không khó xác định điểm chuẩn.

Phổ điểm khối A: khối A phân bố chuẩn và khá đều hai bên giá trị trung bình. Xét theo năm nay, điểm trung bình phổ điểm không khác biệt gì nhiều (khoảng 18 điểm) so với năm 2016 nhưng phổ điểm năm nay về phía điểm cao thoải hơn năm ngoái rất nhiều do đó thuận tiện cho các trường xây dựng điểm chuẩn vào các ngành khác nhau.

Phổ điểm Khối A1 năm 2017

a9-1

Phổ điểm Khối D năm 2017

a7-1

Phổ điểm Khối C năm 2017

Phổ điểm Khối B năm 2017

a3-1

Phổ điểm Khối A năm 2017

a1-1

Các Trường TOP đầu khó tuyển sinh do điểm thi cao

Sự xuất hiện 4.178 điểm 10, trong đó điểm 10 xuất hiện nhiều nhất ở môn hóa học (1.490 bài) và môn ít nhất là văn (1 bài) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã khiến không ít thí sinh mặc dù điểm cao cũng không tránh khỏi lo lắng khi phải cân nhắc nên học trường nào vừa phù hợp với khả năng, bản thân yêu thích và cơ hội trúng tuyển cao.

Ngoài ra, với “cơn lốc” điểm 10 xuất hiện ở tất cả các môn kỳ thi THPT Quốc gia, Tiến sĩ Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đánh giá các Trường Đại học sẽ khó tuyển sinh hơn so với những năm trước. Do đó không ít chuyên gia khuyên cáo các Trường nên nhanh chóng đề ra giải pháp và tiêu chí xét tuyển phù hợp.

Xét tuyển Đại học không nên theo cảm tính

Vào Đại học là một trong những ngưỡng cửa quan trọng đối với bất kỳ thí sinh nào, do đó việc lựa chọn học ngành gì, Trường nào ảnh hưởng quan trọng đến tương lai sau này. Vì vậy, xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng chứ không phải theo cảm tính.

Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên Cao đẳng Dược Đồng Nai cho biết, thí sinh và phụ huynh cần nghiên cứu kỹ về quá trình xét tuyển, điểm trúng tuyển ở các năm trước, xu hướng trong tương lai qua các kênh tư vấn tuyển sinh của trường và nhiều phương tiện khác để có thể đưa ra chọn lựa sáng suốt nhất.

Thí sinh nên biết lượng sức mình, đặc biệt trong một năm điểm thi có sự thay đổi mặt bằng chung như 2017. Việc Bộ GD&ĐT không hạn chế số lượng nguyện vọng không gây khó khăn vì đã có bộ phận lọc ảo. Do đó những thí sinh không tự tin vào học lực của mình thì có thể lựa chọn con đường an toàn hơn như xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược Đồng Nai.

Là ngôi trường được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, mạng kết nối giữa Trường học và các bệnh viện lớn trên toàn quốc, cơ sở phòng khám đạt chuẩn theo quy định cùng Bệnh viện riêng được Nhà Trường đầu tư riêng nhằm phục vụ lợi ích chăm sóc của nhân dân cũng như học tập, thực hành của sinh viên. Do vậy, sinh viên Cao đẳng Y Dược Đồng Nai 100% tự tin ra trường có việc làm và làm ngay được việc tại các Bệnh viện lớn.

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai năm 2017 xét tuyển và  đào tạo 3 ngành mũi nhọn ngành Y tế bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Môi trường đào tạo Y Dược chuyên nghiệp

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đồng Nai

Thí sinh đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà Trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai
  • Cách 2: Nộp hồ sơ qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường

Mọi thông tin tuyển sinh và giải đáp thắc mắc, thí sinh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai: Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình, Quận Tân Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai (cổng 11 Trường cao đẳng nghề số 8 Bộ Quốc Phòng). Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0616.254.765 – 0918.861.889.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn