Ngành Dược đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai

270

Dược học là chuyên ngành đang có chiến lược phát triển trong tương lai, vậy còn lo gì thất nghiệp với tấm bằng Cao đẳng Dược?

Ngành Dược đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Ngành Dược đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Ngành Dược có vai trò như thế nào  ?

Ngành Dược là lĩnh vực nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Trong quá trình ấy, Dược sĩ đóng vai trò là cầu nối mang các loại Thuốc đến tay cộng đồng, thông qua các quá trình: Sản xuất Thuốc, lưu thông phân phối Thuốc, đảm bảo chất lượng Dược phẩm, quản lý Dược, hướng dẫn sử dụng Thuốc cho mọi người.

Các cụ đã có câu : “Đói ăn rau, đau ăn thuốc”, ngành Dược có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Theo định hướng phát triển ngành Dược đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Nhà Nước, số lượng Dược phẩm phải đáp ứng được 80% tiêu thụ nội địa. Để đạt được mục tiêu này không thể thiếu bàn tay và trí óc của người Dược sĩ dù trong bất cứ vai trò nào.

Bất cứ ngành nghề nào cũng có khó khăn và thử thách, với ngành Dược, cơ hội việc làm luôn rộng mở với tất cả những ai có trình độ và tâm huyết với công việc này. Bởi chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu nhất của tất cả chúng ta!

Dược sĩ không bó hẹp trong không gian nhà thuốc

Khi nhắc đến dược sĩ chúng ta đều nghĩ đến dược sĩ tại các quầy thuốc thế nhưng phạm vi của nghề dược lớn hơn nhiều. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược, có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng dành cho cử nhân Dược như:

  • Dược sỹ sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng Dược phẩm tại các Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
  • Giảng dạy, nghiên cứu Dược học trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược.
  • Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế hoặc Công ty sản xuất Dược phẩm và các chế phẩm y tế
  • Dược sĩ giới thiệu thuốc mới để mang thuốc đến gần người tiêu dùng.
  • Mở quầy thuốc kinh doanh khi có Chứng chỉ hành nghề theo Quy định…

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Đồng Nai 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Đồng Nai 2018

Ngành Dược đang có tiềm năng phát triển mạnh trong những năm tới

Hiện tại nhu cầu sử dụng thuốc vẫn không ngừng gia tăng cùng đó là những thực phẩm chức năng, vì vậy chúng  có vai trò không thể thay thế trong đời sống xã hội. Con người dù ở bất cứ vị trí, công việc nào, khi đau ốm đều cần đến bác sĩ, dược sĩ để bảo vệ sức khỏe của mình.

Đời sống xã hội ngày càng phát triển, nhận thức của con người trong công tác dự phòng và điều trị bằng Dược phẩm càng được quan tâm. Do đó trong bối cảnh các ngành Kinh tế đang trở nên bão hòa, thì ngành Dược vẫn giữ nguyên vị trí và vai trò của mình!

Ngay từ hôm nay, những thí sinh yêu thích ngành Dược có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Y Đồng Nai – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để bắt đầu thực hiện ước mơ của mình.

Địa chỉ nào đào tạo Ngành Dược uy tín ?

Đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai có nhiều chương trình đào tạo lĩnh vực Dược học phù hợp với các đối tượng khác nhau như:

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả các chuyên ngành.

Để hiểu rõ hơn các chương trình đào tạo cũng như thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh nhà trường theo địa chỉ:

Đường Bùi Văn Hòa- P. Long Bình – Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai  ( Cổng 11 Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 Bộ Quốc Phòng ). Điện thoại tư vấn: 0616.254.765 – 0918.861.889

Nguồn: Caodangyduocdongnai.edu.vn