Điểm mặt 3 thiên tài sở hữu IQ “đỉnh” nhất thế giới

Vượt trên tưởng tượng, Terence Tao đang là người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới lên đến 230 bên cạnh 2 thiên tài nổi tiếng đến từ Châu Á.

Điểm mặt 3 thiên tài sở hữu IQ “đỉnh” nhất thế giới - Terence Tao

Điểm mặt 3 thiên tài sở hữu IQ “đỉnh” nhất thế giới – Terence Tao

Đó là thống kê của Wonders List về những cá nhân có chỉ số thông minh cao nhất thế giới. Họ được xem là những thiên tài, đạt được thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Thiên tài Terence Tao

Như đã nói ở trên, cacsi tên không thể bỏ qua trong danh sách những Thiên tài sở hữu IQ “đỉnh” nhất thế giới chính là Terence Tao (sinh năm 1975). Tin tức Y Dược cập nhật, ông là chuyên gia về lý thuyết tổ hợp, phương trình đạo hàm riêng, giải tích điều hòa. Ông sở hữu IQ lên đến 230 – chỉ số thông minh cao nhất thế giới, là thí sinh trẻ tuổi nhất tham dự kỳ thi Olympic Toán quốc tế, giành lần lượt huy chương đồng, bạc, vàng trong 3 năm liên tiếp (1986-1988). Vào đại học khi chỉ lên 9, tham gia Viện Khoa học Nghiên cứu năm 14 tuổi; lấy cả bằng cử nhân và thạc sĩ tại ĐH Flinders khi bước sang tuổi 16. Năm 20 tuổi, ông nhận bằng tiến sĩ từ ĐH Princeton, Mỹ và trở thành giáo sư trẻ nhất tại ĐH California ở Los Angeles 4 năm sau đó.

Thiên tài Christopher Hirata

Christopher Hirata sinh năm 1982 là người Mỹ gốc Nhật từng gây sốt khi sở hữu IQ lên đến 225 trong 1 bài kiểm tra năm 1996. Nổi tiếng là thần đồng ngay từ khi còn nhỏ khi chỉ mới 13 tuổi, ông đã giành huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế. Đến năm 16 tuổi, ông gia nhập NASA và làm việc trong dự án chinh phục sao Hỏa. Chỉ trong vòng 6 năm sau đó, ông nhận bằng tiến sĩ ngành Vật lý từ ĐH Princeton, Mỹ.

Thiên tài người Nhật - Christopher Hirata

Thiên tài người Nhật – Christopher Hirata

Được biết, Christopher Hirata hiện đang giảng dạy môn Vật lý học Thiên thể tại Viện Công nghệ California và là nguồn cảm hứng cho những sinh viên theo học tại đây.

Thiên tài Kim Ung-Yong

Xếp ở vị trí thứ 3 là Kim Ung-Yong – Thiên tài người Hàn Quốc Kim Ung-Yong (sinh năm 1963) có IQ 210. Ông được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness cùng những người thông minh nhất thế giới. Không giống như những đứa trẻ thông thường khác, ông biết nói ngay từ khi còn 6 tuổi và chỉ 2 năm sau, Ung-Yong có thể đọc lưu loát nhiều thứ tiếng như Hàn, Nhật, Đức và Anh. Đến tận bây giờ những sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi được các giảng viên chia sẻ câu chuyên về những thiên tài trên thế giới cũng không khỏi bàng hoàng và thật khó có thể lý giải tại sao.

Thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giời - Kim Ung-Yong

Thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giời – Kim Ung-Yong

Kim Ung-Yong theo học Đại học Hanyang tại Hàn Quốc chuyên ngành Vật lý khi chỉ mới 3 tuổi. 8 tuổi, ông tham gia nghiên cứu công trình của NASA (Mỹ). Một trong những điều mà không phải đứa trẻ nào cũng có thể làm được khi hoàn thành chương trình đại học và lấy bằng tiến sĩ Vật lý tại Colorado State University trước năm 15 tuổi.

Khi đến 16 tuổi, Kim Ung-Yong quyết định trở về hàn Quốc và học tập như người bình thường từ cấp tiểu học sau 10 năm làm việc cho NASA. 2 năm sau, ông thi đại học như cùng bạn bè đồng trang lứa, nhận bằng tiến sĩ ngành Kỹ sư dân sự và trở thành giảng viên đại học.

Nói đến Kim Ung-Yong, nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Dược tại Đồng Nai tỏ ra ngưỡng mộ trước tài năng của ông, thậm chí còn lấy ông trở thành thần tượng và là mục tiêu cố gắng của bản thân.

Đó là 3 thiên tài tại Châu Á nổi danh là những thiên tài có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Dù xuất phát từ các nền văn hóa khác nhau nhưng họ đều là những con người tài năng và có những thành công đáng nể trong sự nghiệp của mình.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn