Bộ Y tế yêu cầu nhà thuốc bán thuốc kháng sinh phải 100% có đơn thuốc

Từ năm 2020 các quầy thuốc, nhà thuốc bán thuốc kháng sinh phải 100% có đơn thuốc là thông tin mới nhất được Bộ Y tế ban hành.

Bộ Y tế yêu cầu nhà thuốc bán thuốc kháng sinh phải 100% có đơn thuốc

Thông tin các các quầy thuốc, nhà thuốc bán thuốc kháng sinh phải 100% có đơn thuốc nằm trong Kế hoạch triển khai Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020 do Bộ Y tế vừa ban hành. Với Đề án này, Bộ Y tế mong muốn có thể tăng cường thực hiện quy định của pháp luật về kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn, từ đó góp phần giảm tình trạng sử dụng thuốc không hợp lý, lạm dụng thuốc dẫn tới tình trạng nguy hiểm như kháng kháng sinh.

Theo Tin tức Y Dược cập nhật, Đề án đề ra mục tiêu rà soát, sửa đổi các quy định của pháp luật liên quan đến kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Bên cạnh đó, Đề án mong muốn tăng tỷ lệ thực hiện đúng quy định của pháp luật về kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú. Trong đó điều đáng chú ý nhất chính là tăng tỷ lệ thực hiện bán thuốc kháng sinh phải có đơn thuốc. Theo đó đến năm 2020, Bộ Y tế yêu cầu các quầy thuốc, nhà thuốc bán thuốc kháng sinh phải 100% có đơn thuốc.

Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020 được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 2017-2018 và Giai đoạn 2  từ 2018 đến 2020. Cụ thể:

• Giai đoạn 1: từ 2017 – 2018, Bộ Y tế phối hợp Sở Y tế triển khai Đề án tại các tỉnh, thành phố gồm Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng và Cần Thơ.
  • Giai đoạn 2: từ năm 2018 – 2020 sẽ mở rộng ra toàn quốc.

Bộ Y tế yêu cầu nhà thuốc bán thuốc kháng sinh phải 100% có đơn thuốc

Nếu bạn mới tốt nghiệp các chương trình học Đại học, Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai có mong muốn mở quầy thuốc, Nhà thuốc thì không thể bỏ qua những thông tin quan trọng này. Nhất là khi những báo cáo về tình hình bán thuốc kháng sinh ở các cơ sở bán lẻ thuốc tại các tỉnh phía Bắc đa phần cho thấy, nhận thức của người bán thuốc cũng như người dân về kháng sinh và kháng kháng sinh còn thấp; đặc biệt ở vùng nông thôn. Con số đáng giật mình khi 88% kháng sinh được bán mà không có đơn ở khu vực thành thị và 91% tại khu vực nông thôn.

Tìm hiểu Luật Dược ngay trên giảng đường Đại học, Cao đẳng Y Dược

Những ban hành mới nhất của Bộ Y tế về Luật Dược được công bố rộng rãi trên các phương tiền truyền thông báo chí. Tuy nhiên việc các sinh viên Y Dược cập nhật lại không nhiều dẫn đến nhiều hệ lụy trong quá trình hành nghề sau khi tốt nghiệp. Nắm bắt được điều đó, chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đồng Nai – Trường Cao đằng Y Dược Pasteur đón đầu xu thế khi không chỉ là mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất với trang thiết bị y dược hiện đại được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện, công ty Dược phầm, nhà thuốc,…mà còn đem đến những thông tin về luật Dược mới nhất hiện nay.

Nếu như việc thiếu sót kiến thức chuyên ngành có thể do bản thân, môi trường học tập, làm việc chưa đáp ứng đủ chuyên môn thì việc thiếu kiến thức về xã hội lại chính bản thân không chịu cập nhật. Trong đó, những vấn đề về Luật Dược lại ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của mỗi Dược sĩ tương lai. Để tránh những hậu quả không muốn từ sự thiếu sót của cả người học cũng ngôi trường học tập, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đẩy mạnh công tác giáo dục Luật song song với đào tạo chuyên ngành, mang đến nguồn kiến thức phong phú, sẵn sàng cho hành trình dài phía trước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai

Nếu bạn có mong muốn theo học ngành Dược và phát triển từ ngành nghề minh đã học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo tốt nhất dành cho bạn. Mọi thông tin về quy trình tuyển sinh, bạn có thể liên hệ qua địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình, Quận Tân Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai (cổng 11 Trường cao đẳng nghề số 8 Bộ Quốc Phòng). Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0616.254.765 – 0918.861.889.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn