Mỹ chiếm lĩnh đầu bảng danh sách 500 trường Đại học hàng đầu thế giới

1308

Nằm trong TOP 500 trường Đại học hàng đầu thế giới, nước Mỹ tiếp tục thống trị Bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới (ARWU) khi có tới 135 trường có tên trong danh sách.

Mỹ chiếm lĩnh đầu bảng danh sách 500 trường Đại học hàng đầu thế giới

Mỹ chiếm lĩnh đầu bảng danh sách 500 trường Đại học hàng đầu thế giới. Ảnh: Dean Shu

Giữ vị trí số 1 trong danh sách 500 trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng do Trung tâm Tư vấn xếp hạng Thượng Hải (Trung Quốc) công bố ngày 15/8 vẫn là “gương mặt cũ” Harvard. Theo tìm hiểu từ chuyên trang Cao đẳng Dược Đồng Nai, đây là năm thứ 15 liên tiếp trường đại học danh tiếng của Mỹ này thống lĩnh vị trí đầu bảng. Sau đó là vị trí thứ 2 tiếp tục thuộc trường Đại học Stanford cũng của Mỹ.

Năm nay, Đại học Cambrige danh giá của Anh đã xuất sắc vượt qua hai trường MIT và Berkeley của Mỹ để giành ngôi vị thứ 3 trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên, các trường đại học Mỹ vẫn áp đảo khi trong TOP 10 trường đại học hàng đầu thế giới có tới 8 trường được “xướng tên”. Riêng chỉ có Đại học Cambridge (xếp thứ 3) và Oxford (xếp thứ 7) là 2 trường của Anh.

Đại học Cambridge nằm trong TOP 10 trường Đại học tốt nhất thế giới

Đại học Cambridge nằm trong TOP 10 trường Đại học tốt nhất thế giới

Xét tổng thể, Mỹ chiếm 135/500 trường được xếp hạng. Trung Quốc sở hữu 57 trường, tiếp sau là Anh với 38 trường. Có 18 trường lần đầu tiên được vinh dự góp mặt trong danh sách tốp 500.

Xét trên danh sách TOP 100 Trường Đại học tốt nhất trên thế giới mà Trung tâm tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đồng Nai, Mỹ dẫn đầu với 48 trường Đại học trong khi Anh có 9 trường. Australia đứng vị trí tiếp theo với 6 trường, trong đó có Đại học Melbourne (39), Đại học Queensland (55), Đại học Monash (78), Đại học Sydney (83), Đại học Tây Australia (91) và Đại học Quốc gia Australia (ANU).

Bảng xếp hạng ARWU được bình chọn thường niên từ năm 2003 dựa trên các tiêu chí đánh giá như có số giải thưởng Nobel mà giảng viên của trường đạt được, số các nhà nghiên cứu có tài liệu được trích dẫn nhiều nhất trong lĩnh vực nghiên cứu và số các bài đăng trên tạp chí Khoa học và Tự nhiên.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn