Cơ hội nào mở ra khi cánh cổng Trường Đại học khép lại?

Có thể Đại học là con đường tốt nhất, nhưng không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Vậy thí sinh nên học gì khi cánh cổng trường Đại học khép lại?

Cơ hội nào mở ra khi cánh cổng Trường Đại học khép lại?

Với trường hợp nào cũng vậy, bạn thi rớt hay vì hoàn cảnh nên chưa thể bước chân vào cổng Trường Đại học, thì điều đó cũng không hề ngăn cản bạn tìm thấy và nắm lấy cơ hội cùa mình. Cơ hội không nhất thiết là mình phải đạt được những thứ giống người khác. Không vì người ta đỗ Đại học, mình cũng phải đỗ đạt mới gọi là có cơ hội, Thầy Nguyễn Văn Toàn – giảng viên Cao dang Duoc Tp HCM chia sẻ.

Phần lớn do quan niệm của xã hội, áp lực bởi kỳ vọng của cha mẹ và sự hướng nghiệp chưa đầy đủ của Nhà trường nên chúng ta hoang mang khi phải lập nghiệp trên con đường không mang tên Đại học. Tuy nhiên dù hoàn cảnh thế nào, chúng ta vẫn có thể có cơ hội để vươn lên nếu chúng ta biết cách chọn con đường cho riêng mình.

Lựa chọn con đường nào khi không đỗ Đại học?

Rất nhiều người quan niệm rằng, Đại học là con đường tốt nhất để tìm kiếm được một công việc ổn đinh với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều người có bằng cấp những vẫn chật vật tìm kiếm công việc cho mình. Ngược lại, cũng có không ít người thành công và trở thành những doanh nhân giàu có dù họ chẳng cần đến tấm bằng Đại học.

Vậy sẽ học gì khi không đỗ Đại học? Đó có lẽ là câu hỏi của không ít các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển ĐH – CĐ. Các bạn cần biết rằng, ngày nay đại học chỉ là một trong số rất nhiều con đường chứ không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Những bạn không có đủ khả năng, điều kiện để học Đại học, thì có thể lựa chọn một Trường Cao đẳng, Trung cấp nghề trong lĩnh vực mà bạn thích để được học tâp rèn luyện theo đuổi đam mê của mình.

Hà Văn Thái – một sinh viên Cao đẳng Dược Tp HCM chia sẻ tâm sự khi biết mình rớt ĐH: “Mình biết sức học của mình có hạn nhưng vẫn dự thi để bố mẹ vui lòng. Mình nghĩ tùy theo khả năng mỗi người mà lựa chọn cho mình một Trường thích hợp, không hẳn cứ ĐH mới giỏi. Hiện nay, mình đang học tập rất tốt tại ngôi Trường Cao đẳng đã chọn và có công ty muốn nhận mình vào làm ngay sau khi ra Trường.”

Lựa chọn con đường nào khi không đỗ Đại học?

Cũng như Thái, rất nhiều bạn trẻ đã có cái nhìn thoáng hơn và biết cân nhắc sức học, điều kiện của mình mà chọn cho mình một ngành nghề thích hợp. Học gì thì cũng là để kiếm tiền và cống hiến cho xã hội. Đừng quá chú trọng vào tấm bằng mà hãy quan tâm đến năng lực của bản thân liệu có làm được không, đó mới chính là vấn đề bạn cốt yếu.

Chọn một Trường thích hợp với bản thân

Thực tế, hiện nay có rất nhiều những chương trình đào tạo chất lượng được đánh giá qua những khóa sinh viên sau khi ra Trường. Điểm đặc biệt là những cơ sở đào tạo này đã có sự chú trọng phát triển những nguồn nhân lực hết sức hữu ích cho xã hội. Đó là nguồn nhân lực mà hiện tại xã hội đang cần và rất cần. Điển hình có thể kể đến là Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, một trong những đơn vị đào tạo Y Dược được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và đăng ký nhập học.

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực Y Dược nước nhà và chắp cánh ước mơ cho nhiều bạn thí sinh, Năm 2018 Cao đẳng Y Dược Đồng Nai thông báo tuyển sinh với điều kiện chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT. Nhà trường sẽ đào tạo trong thời gian học là 3 năm, với khoảng thời gian này hoàn toàn có thể giúp sinh viên trau dồi, học hỏi được những kiến thức cần thiết cho chuyên ngành của mình. Trong 3 năm này, sinh viên sẽ được giảng dạy và hướng dẫn đến từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, được sử dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ trong quá trình học tập nâng cao trình độ tay nghề. Các thầy cô của Trường vô cùng gần gũi, sẵn sàng lắng nghe những tâm tư và giải đáp những thắc mắc của của học viên về các kiến thức chuyên môn hay cả những kinh nghiệm cần thiết của ngành, giúp các em có thể tự tin làm các công việc theo đúng chuyên ngành mà mình đã học.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đồng Nai năm 2018

Thí sinh cần hoàn thiện bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 với đầy đủ những giấy tờ sau đây:

• Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 theo quy định của Bộ.
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018)
  • Học bạ trung học phổ thông có công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh.
  • Bao thư dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, liên hệ, số điện thoại của thí sinh để để nhà trường liên hệ khi cần thiết

Chọn một Trường thích hợp với bản thân

Sau khi hoàn thiện đầy đủ những giấy tờ trên, thí sinh có thể gửi về địa chỉ Nhà trường: Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình, Quận Tân Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai (cổng 11 Trường cao đẳng nghề số 8 Bộ Quốc Phòng). Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0616.254.765 – 0918.861.889.