Có thể liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai với bằng tốt nghiệp trung bình?

1113

Liên thông Cao đẳng Dược là hình thức đào tạo giúp nâng cao trình độ cho sinh viên ngành Dược. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe là đủ điều kiện liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai.

Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai ngoài giờ hành chính
Đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai ngoài giờ hành chính

Ngày nay, nếu không chịu học tập để nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn thì cán bộ ngành Dược nói riêng và cán bộ ngành Y tế nói chung sẽ bị đào thải ra khỏi chu trình hoạt động của ngành bởi đây là ngành đặc thù có liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, chỉ cần một sai sót nhỏ của người làm nghề cũng có thể khiến cho người bệnh phải trả giá bằng cả tính mạng. Đặc biệt là trong thời buổi hiện nay, khi mà nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng đòi hỏi về mặt chất lượng cao hơn thì liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai chính là yêu cầu bắt buộc.

Có thể liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai với bằng tốt nghiệp trung bình?

Nếu như những năm trước đây thì quy chế tuyển sinh không cho phép thí sinh liên thông Y Dược chéo ngành, nhưng từ năm 2017, để tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện đam mê và góp phần nâng cao chất lượng của cán bộ ngành Dược, Bộ LĐ TB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh liên thông mới cho phép thí sinh liên thông chéo ngành từ các ngành nghề khác thuộc nhóm ngành sức khỏe lên Cao đẳng Dược chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp và có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Bí quyết học tốt khi liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai

Bí quyết học tốt khi liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai

Năm 2017, Cao đẳng Dược Đồng Nai thông báo tuyển sinh các lớp liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai với khung thời gian đào tạo cực kỳ linh hoạt, chủ động và có phù hợp với mọi đối tượng người học, phạm vi tuyển sinh trên cả nước, điều kiện tuyển sinh chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe, có hạnh kiểm khá trở lên, sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Đồng Nai chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe chứ không bắt buộc tấm bằng đó phải là bằng gì, chính vì vậy mà các bạn trẻ trên cả nước đừng quá lo lắng về tấm bằng của mình xếp loại gì, nếu có đam mê và có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai và gửi về địa tuyển sinh của Nhà Trường, các giấy tờ cần thiết bao gồm:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 1 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT
  • 1 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm có công chứng.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (với thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành đào tạo)
  • 1 giấy khai sinh bản sao và chứng minh thư nhân dân photo có công chứng.
  • 4 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • 1 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ.
  • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai năm 2017
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai năm 2017

Thời gian đào tạo và hồ sơ dự thi liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai

Sinh viên theo học liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai sẽ trải qua thời gian đào tạo là 1,3 năm. Sau khi hoàn thành xong các môn học và trải qua kỳ thi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và có thể liên thông Đại học Dược ngay hoặc thi tuyển công chức, viên chức bệnh viện nếu như đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Trường hợp thí sinh không thể sắp xếp thời gian để theo học các lớp đào tạo chính khóa thì có thể đăng ký theo học các lớp đào tạo liên thông Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính, có thể chọn học các lớp cuối tuần hoặc các lớp vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6.

Nếu đã có mong muốn liên thông Cao đẳng Dược Đồng Nai thì các bạn trẻ còn chần chừ gì nữa mà không gửi ngay hồ sơ đăng ký dự thi về địa chỉ tuyển sinh của Trường tại:

Mọi thắc mắc liên quan tới tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai thí sinh liên hệ số điện thoại: 0616.254.765 – 0918.861.889 để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: Caodangyduocdongnai.edu.vn