Bạn cần mua những gì để chuẩn bị cho trường hợp nếu phải cách ly?

152

Nếu chẳng may nơi bạn đang sinh sống thuộc diện phải cách ly do Covid -19, thì những list đồ sau đây là thứ bạn cần sắm trong thời gian cách ly 14 ngày.

Bạn nên chuẩn bị đồ ăn, đặc biệt đồ khô và đồ đóng hộp

Dự trữ thực phẩm

Khi bị cách ly bạn chỉ có thể ở trong nhà, các hoạt động ra bên ngoài gần như đều bị ngăn chặn. Vì thế hãy chuẩn bị một số lượng thực phẩm vừa đủ để sử dụng trong 2 tuần.

Thông tin trên trang tin tức Y dược từ vấn người dân nên ưu tiên những thực phẩm khô như: súp, ngũ cốc, các loại đậu, mì, miến, sốt cà chua, hỗn hợp hạt và trái cây sấy khô ăn liền, đồ hộp, rau củ, trái cây đông lạnh, vì chúng dễ bảo quản và có thể dùng trong nhiều trường hợp.

Chuẩn bị tủ thuốc cá nhân

Nhiều người chỉ quan tâm đến dự trữ thực phẩm mà quên mất rằng thuốc cũng là thứ cần được mua sẵn trong thời gian này. Theo hướng dẫn của giảng viên Cao đẳng DượcTrường Cao đẳng Y dược Pasteur thì bạn nên mua trước các loại thuốc đi ngoài, đau bụng, nước súc miệng, thuốc ho, cảm lạnh..

Nếu bạn là người đang trong giai đoạn điều trị một căn bệnh gì đó thì hãy chuẩn bị thêm cả những loại thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chuẩn bị các dụng cụ tập luyện

Nếu không thể chạy bộ trên phố hay đến những phòng gym tập luyện thì hãy chuẩn bị những dụng cụ tự tập tại nhà như tạ tay, thảm yoga, dây chun… để phục vụ cho việc tập thể thao trong phòng.

Việc tập thể thao lúc này không chỉ giúp cơ thể gia tăng sức đề kháng mà còn tránh tình trạng bị tăng cân, người trở lên nặng nề do không được vận động. Vì thế bạn cũng nên lưu ý vấn đề này.

Hãy tăng cường sức đề kháng bằng việc tập thể dục tại nhà

Chuẩn bị thức ăn cho thú nuôi

Nếu nhà bạn nuôi chó, mèo hoặc một con vật nào khác thì nên chuẩn bị cho chúng một ít thức ăn và đồ đi vệ sinh. Động vật cũng cần được sinh hoạt và ăn uống như người vì thế bạn đừng bỏ qua.

Chuẩn bị thêm khẩu trang, găng tay, xà phòng

Khẩu trang là một trong các biện pháp bảo vệ, nhưng virus Covid-19 còn có thể lây truyền qua đường tiếp xúc, chạm tay… Do đó việc chuẩn bị găng tay, nước rửa tay cũng quan trọng như khẩu trang và lây nhiễm qua tiếp xúc bàn tay trên đồ vật là rất phổ biến.

Vì thế hãy nhớ trang bị thêm cả những món đồ này để đảm bảo tốt cho công tác cách ly trong 14 ngày.

Hi vọng với những thông tin được ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡngTrường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị đồ dùng khi cách ly.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn