Tuyển sinh năm 2023 Trường Đại học Sư phạm TPHCM với 5 hình thức đăng ký

157

Vào ngày 21/4, Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã thông báo về phương thức tuyển sinh cho năm 2023. Theo thông tin từ trường, năm nay sẽ có 5 phương thức tuyển sinh được áp dụng.

Thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023

Thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023

Thông tin Ban Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM thu thập được, Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã công bố phương thức 1 là tuyển thẳng, theo quy định của Quy chế tuyển sinh, với tỷ lệ chiếm 10% tổng số chỉ tiêu. Trong khi đó, với ngành giáo dục mầm non, thí sinh sẽ cần phải tham gia kỳ thi năng khiếu được tổ chức bởi trường và đạt được điểm tối thiểu là 6,5 để được xét tuyển.

Phương thức 2 là xét tuyển và ưu tiên xét tuyển thí sinh là học sinh lớp chuyên (chiếm 20% tổng chỉ tiêu). Theo đó, với mỗi ngành học, trường sẽ xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp từ trường THPT có xếp loại học lực lớp 12 chuyên trong năm học 2022-2023 từ giỏi trở lên và đạt ít nhất một trong những điều kiện ưu tiên sau đây vào ngành đúng hoặc ngành gần: tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia hoặc đội tuyển cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia; đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức; có chứng chỉ ngoại ngữ B2 trở lên hoặc tương đương (áp dụng cho các ngành ngoại ngữ trong danh mục ngành đúng hoặc ngành gần); hoặc có học lực trong năm học lớp 10 và 11 chuyên đạt học sinh giỏi. Với các ngành học giáo dục mầm non và giáo dục thể chất, Trường ĐH Sư phạm TPHCM yêu cầu thí sinh phải tham gia kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức và đạt điểm tối thiểu là 6,5 để được xét tuyển.

Phương thức 3 để xét tuyển vào trường ĐH Sư phạm TPHCM sử dụng kết quả học tập THPT kết hợp với kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, chiếm 30% tổng chỉ tiêu. Trường xét tuyển các thí sinh dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt do trường hoặc Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức trong năm 2022, 2023 hoặc 2023 (được chuyển đổi sang thang điểm 10) của môn chính, được nhân hệ số 2, cộng với điểm trung bình của 2 môn còn lại trong tổ hợp, được tính bằng điểm trung bình môn 6 học kỳ ở THPT. Tổng điểm này sẽ được quy đổi sang thang điểm 30, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD&ĐT, và sẽ được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Theo Ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM được biết, phương thức 3 chỉ áp dụng cho một số ngành đào tạo tại trường ĐH Sư phạm TPHCM, bao gồm: sư phạm toán học, sư phạm tin học, sư phạm vật lý, vật lý học, công nghệ thông tin, , sư phạm hóa học, hoá học, sư phạm ngữ văn, văn học, sư phạm sinh học, Việt Nam học, sư phạm tiếng Anh, ngôn ngữ Anh, sư phạm tiếng Pháp, ngôn ngữ Pháp, sư phạm tiếng Trung Quốc, ngôn ngữ Trung Quốc, sư phạm tiếng Nga, ngôn ngữ Nga, ngôn ngữ Hàn Quốc, ngôn ngữ Nhật, giáo dục tiểu học, giáo dục đặc biệt, giáo dục chính trị, giáo dục công dân, giáo dục quốc phòng – an ninh, sư phạm công nghệ và sư phạm khoa học tự nhiên.

Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Phương thức 4 của trường trong quá trình xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT (10% tổng chỉ tiêu). Trường đánh giá các thí sinh dựa vào tổng điểm trung bình của 3 môn học trong 6 học kỳ ở THPT, tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Sau đó sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD&ĐT, điểm này sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Trường sử dụng phương thức 5 để xét tuyển các thí sinh bằng cách tính tổng điểm các bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, với mỗi bài/môn được chấm điểm theo thang điểm 10. Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực cũng được tính vào tổng điểm, và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Phương thức 5 này tương đương với 30% tổng chỉ tiêu hoặc 60% tổng chỉ tiêu đối với các ngành không sử dụng phương thức 3 tại trường.

Trong năm học 2023-2024, Trường Đại học Sư phạm TPHCM sẽ mở chương trình song ngành sư phạm Toán học và Giáo dục tiểu học để tuyển sinh.

Tổng hợp bởi: Tin tức tuyển sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur