Điểm tối thiểu cần đạt để đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là bao nhiêu?

257

Theo hướng dẫn xét công nhận tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mức điểm liệt cho tất cả các môn thi và những thí sinh đủ điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp THPT là những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp phải đạt điểm trên 1,0 trên thang điểm 10 và tổng điểm các môn này phải đạt điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 trở lên.

Điểm tối thiểu cần đạt để đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là 1,0 điểm

Điểm tối thiểu cần đạt để đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là 1,0 điểm

Thông tin Ban Truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM thu thập được, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu có bất kỳ môn thi nào bị điểm liệt (bằng hoặc dưới 1,0 điểm), thí sinh sẽ không đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT, và không thể sử dụng kết quả của tổ hợp môn thi đó để xét tuyển vào đại học hoặc cao đẳng. Dù có điểm thi cao tới đâu, thí sinh cũng không thể bỏ qua môn thi nào.

Theo số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT, tổng số bài thi bị điểm liệt (dưới hoặc bằng 1,0 điểm) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là 671 bài, mức điểm này giảm mạnh so với năm 2021. Thí sinh nếu bị điểm liệt ở bất kỳ môn thi nào sẽ không được công nhận tốt nghiệp và kết quả của tổ hợp môn thi có điểm liệt sẽ không được tính trong quá trình xét tuyển vào đại học hoặc cao đẳng.

Môn tiếng Anh là môn thi bị điểm liệt nhiều nhất trong tổng số các môn thi với tổng số 423 bài thi, chiếm tỷ lệ 63,04% so với số lượng các môn bị điểm liệt. Môn Văn đứng thứ hai với 194 bài thi bị điểm liệt và môn Toán đứng thứ ba với 165 bài thi bị điểm liệt.

Thí sinh được mang những vật gì vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Thí sinh được mang những vật gì vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Thí sinh được mang những vật gì vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Nguồn thông tin mới nhất mà Ban Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cung cấp, theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chỉ được phép mang các vật dụng thi cần thiết như bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính và máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản vào phòng thi. Điều đáng lưu ý là thí sinh chỉ được mang Atlat Địa lý Việt Nam vào phòng thi khi làm bài thi môn Địa lý, các loại máy ghi âm, ghi hình, dù chỉ có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu sẽ không được phép mang vào phòng thi. Đây là những điều quy định cụ thể nhằm đảm bảo tính công bằng, chính xác và tránh việc gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023 mới được Ban Giám hiệu Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thí sinh sẽ không được rời khỏi khu vực thi sau khi hết hai phần ba thời gian làm bài thi tự luận. Thay vào đó, thí sinh sẽ được yêu cầu ở lại trong phòng thi và phải nộp bài kèm đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi trước khi rời khỏi phòng và chuyển đến phòng chờ.

Ngoài ra, quy chế cũng có những điểm mới, bao gồm cho phép thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến, cộng thêm điểm ưu tiên cho thí sinh thuộc diện đặc biệt và thay đổi lịch thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Kỳ thi sẽ được tổ chức trong 4 ngày, từ 27 đến 30/6/2023, trong đó ngày 27/6 là ngày làm thủ tục dự thi và ngày 28 và 29/6 sẽ là ngày thi. Ngày 30/6 được dành để dự phòng.

Điều này có nghĩa là thí sinh sẽ không được phép mang bất kỳ đồ vật nào khác ngoài bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính và Atlat Địa lý Việt Nam khi thi môn Địa lý. Điều này cũng có nghĩa là các loại máy ghi âm, ghi hình và các thiết bị có chức năng ghi thông tin, không thể nghe, xem hoặc truyền tín hiệu sẽ bị cấm trong phòng thi.

Tổng hợp bởi: Tin tức tuyển sinhTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur