TOP các trường đào tạo ngành Xét nghiệm y học chất lượng nhất

3653

Xét nghiệm Y học ngày càng phát triển mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho người học. Dưới đây là top các trường đào tạo ngành Xét nghiệp chất lượng nhất hiện nay.

TOP các trường đào tạo ngành Xét nghiệm y học chất lượng nhất

TOP các trường đào tạo ngành Xét nghiệm y học chất lượng nhất

Xét nghiệm Y học là ngành nghề có tính ứng dụng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ vào chẩn đoán tình trạng bệnh tật trước khi đưa ra hướng điều trị. Ngành này hiện đang được đào tạo tại một số trường Đại học, Cao đẳng Y Dược.

Vai trò của ngành Xét nghiệm Y học trong cuộc sống

Khám chữa bệnh bằng Tây Y luôn được người dân ưa chuộng bởi ưu điểm nhanh và chính xác. Trong đó xét nghiệm Y học được xem là phương pháp hiện đại nhất hiện nay nhằm cung cấp những bằng chứng đầu tiên và quan trọng nhất để chẩn đoán đúng chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất.

Khi Y học phát triển thì hầu như các cơ sở Y tế đều có các dịch vụ xét nghiệm Y học. Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế nói chung ngày càng cao để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Chính vì thế khi học ngành Xét nghiệm, dù ở trình độ cao đẳng, đại học hay Trung cấp Y Dược thì cơ hội việc làm đều rất rộng mở. Hơn nữa đây cũng được xem là lĩnh vực nhẹ nhàng nhất trong ngành Y. Chính vì thế các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học trong những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và tìm đến.

TOP các trường đào tạo ngành Xét nghiệm y học chất lượng nhất

Hiện nay nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm ở nước ta đang còn khá ít, nhu cầu lại đang tăng, tuy nhiên số trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học hiện nay chưa nhiều.

Một số trường đại học uy tín có tuyển sinh đào tạo ngành Xét nghiệm Y học có thể kể đến như:

  • Trường Đại học Y Hà Nội.
  • Đại học Y Hải Phòng.
  • Đại học Y Dược TPHCM.
  • Đại học Y Dược Cần Thơ.
  • Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch…

Tuy vậy để vào đại học Y Dược không hề dễ dàng vì điểm tuyển sinh của các trường này luôn rất cao. Với những thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm nhưng học lực chỉ ở mức trung bình khá thì vẫn có cơ hội theo học ngành này bằng cách xét tuyển vào Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước có tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm. Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập.

Theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn về xét nghiệm Y học, sử dụng thành thạo những máy móc, trang thiết bị tự động hóa để thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm cần thiết khác như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Năm 2018 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu. Thí sinh có nguyện vọng học nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ :

Đường Bùi Văn Hòa- P. Long Bình – Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai  ( Cổng 11 Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 Bộ Quốc Phòng ). Điện thoại tư vấn: 0616.254.765 – 0918.861.889

Nguồn: Caodangyduocdongnai.edu.vn