Tôi quyết tâm theo đuổi ước mơ học Trung cấp Y

1265

Nhiều người nghĩ rằng học Đại học mới là con đường sáng giá và là hướng đi ngắn nhất để bước tới thành công, tuy nhiên với tôi thì điều đó không thực sự chính xác.

Ước mơ học Trung cấp Hộ sinh của tôi đã trở thành sự thật

Còn nhiều định kiến xã hội về việc học trung cấp

Sau khi tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia bạn bè của tôi đều chọn một trường đại học và thi vào đó còn tôi thì nộp hồ sơ vào một trường Cao đẳng Dược hay Trung cấp Y Dược.  Ngay sau đó là những lời can ngăn và phản đối của gia đình tôi, ngay cả thầy giáo chủ nhiệm cũng cho rằng đó là quyết định sai lầm, mọi người đều nghĩ rằng học trung cấp vừa khó xin việc vừa không có giá trị, tại sao lại không thi đại học. Định kiến của xã hội với Trung cấp Y có vẻ vẫn còn rất nặng nề, nó không chỉ là suy nghĩ hay quan điểm tạm thời mà cơ bản đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người.

Tuy nhiên tôi là người có tính kiên định, một khi tôi đã quyết thì dù ai nói ngược nói xuôi tôi vẫn không bao giờ thay đổi quyết định. May thay người duy nhất không phản đối việc tôi theo học Trung cấp Y Dược đó chính là mẹ tôi. Thật ra mẹ tôi cũng đã từng làm việc tại Trung Cấp Hộ sinh nên cũng có hiểu biết một chút về ngành, và mẹ có nói với tôi rằng học cái gì thì học nhưng quan trọng sau này phải có kiến thức chuyên môn thì mới làm việc được, riêng ngành Y là vậy vì nó liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người. Phải chịu được khó khăn, gian nan vất vả mới có thể theo đuổi được nghề.

Chỉ nghe mẹ nói qua ban đầu tôi cũng hoang mang không biết liệu mình có đủ khả năng để theo học. Ban đầu vì nghĩ Hộ sinh và điều dưỡng đều vất vả nên tôi định học Dược sĩ, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì bấy lâu nay tôi có ước mơ trở thành một nữ Hộ sinh có thể chăm sóc cho sản phụ và được chứng kiến cảnh những đứa trẻ chào đời với những giọt nước mắt hạnh phúc nên tôi vẫn quyết định nộp hồ sơ và học Trung cấp Hộ sinh tại Cao đẳng Y Dược Đồng Nai.

Được ngắm nhìn những đứa trẻ chào đời là niềm hạnh phúc đối với tôi

Quá trình học gian nan khó khăn nhưng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi

Trong quá trình học tôi quen được một vài bạn sinh viên theo học tại Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược cũng có sở thích ngành Y giống tôi nhưng quá trình học có lẽ vì khó khăn và vất vả quá mà cơ hội nghề nghiệp lại mù mờ nên họ đã quyết định bỏ dở giữa chừng. Chỉ có một bộ phận nhỏ là chú tâm và có ý thức học tập, cầu tiến, có ước mơ sử dụng kiến thức đã học tại trường vào làm việc và học tập lên cao một cách chính thống và bài bản.

Thêm nữa quan điểm của người dân ta từ xưa đến nay vẫn luôn coi trọng những người có bằng cấp cao như đại học hay thạc sĩ, tiến sĩ hơn là những người thợ cần mẫn chăm chỉ… cho dù có thể những ông tiến sĩ giấy kia chỉ là những kẻ dùng bằng để ăn mày xã hội mà chẳng có chút cống hiến hay tạo nên lợi ích gì cả. Nhìn vào đó mà đôi khi tôi cũng có ý định bỏ cuộc giữa chừng

Nhưng nghĩ lại ước mơ từ thủa nhỏ của mình là được chứng kiến những đứa bé trào đời với những niềm hạnh phúc vô bờ bến của người thân khiến tôi lại có đủ dũng cảm và mạnh mẽ để bước tiếp con đường mình đã chọn.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn