Tố chất để trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai

Bên cạnh yếu tố cơ bản là trình độ chuyên môn vững vàng, người học cần tích lũy nhiều hơn những tố chất để có thể trở thành một Dược sĩ ưu tú trong tương lai.

Tố chất để trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai

Để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai, bạn có thể tham khảo những tố chất cơ bản được thủ khoa đầu ra Cao đẳng Dược Sài gòn chia sẻ qua bài viết sau.

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Dược là ngành có vai trò quan trọng không thể thay thế trong cuộc sống hàng ngày, và mang lại niềm tự hào cho những người hoạt động trong ngành. Nhờ đó, người Dược sĩ được mọi người biết đến, tin tưởng giao trọng trách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành một người Dược sĩ giỏi và được mọi người quý mến. Để có thể làm tốt “thiên chức” ấy, bạn cần phải có thời gian tích lũy những kinh nghiệm quý báo cho bản thân, kỹ năng làm nghề để có thể làm tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Công việc thông thường đối với một người Dược sĩ hàng ngày theo nhận định của nhiều giảng viên giảng dạy tại Cao đẳng Y Dược Đồng Nai là: Phân phối các loại thuốc theo toa đã có, tư vấn cho bác sĩ về liều lượng, tác dụng, cách dùng, phản ứng phụ của các loại thuốc, tư vấn và bán thuốc cho bệnh nhân…Theo dõi tình hình của bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc để có thể có phương pháp điều trị phù hợp tiếp theo, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng các loại thuốc.

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Kiên trì, tỉ mẩn, chính xác

Dược sĩ Hoàng Văn Vinh, cựu sinh viên Cao dang Duoc TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hiện đang nắm giữ rất nhiều chuỗi cửa hàng thuốc lớn cho biết: Để thành công trong nghề, trở thành một người Dược sĩ giỏi, mỗi người cần trải qua quá trình học tập hết sức khó khăn, phải tiếp thu lượng kiến thức sâu rộng khiến nhiều bạn nản lòng và muốn từ bỏ. Tuy nhiên không chỉ riêng ngành Dược mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần sự kiên trì, kỷ luật cao. Ý thức kỷ luật cao sẽ giúp bạn dễ đạt được thành công và hạn chế để xảy ra sai sót trong nghề. Đặc biệt, sinh viên theo học Cao đẳng Dược không chỉ cần chuyên môn vững vàng mà còn phải có trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp nhất định bởi công việc của Dược sĩ có liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người, nếu vội vàng, bất cẩn, sẽ có thể gây ra những sai lầm không thể cứu chữa. Bên cạnh đó, nếu thiếu đi sự kiên nhẫn thì Dược sĩ không thể nào tiếp thu được khối kiến thức khổng lồ của ngành, càng không thể làm tốt công tác tư vấn cho bệnh nhân, bởi không phải bệnh nhân nào cũng hiểu biết về cách sử dụng thuốc.

Niềm yêu thích và đam mê với nghề

Để trở thành một người Dược sĩ được mọi người tin tưởng, con đường mà bạn sẽ đi luôn gặp phải những khó khăn, đôi khi bạn “vấp ngã” dẫn tới “chán nản” cũng là chuyện bình thường. Để thành công, người Dược sĩ giỏi buộc phải chấp nhận hy sinh và đánh đổi rất nhiều, hy sinh nhiều thời gian cho việc học tập và trau dồi kiến thức, luôn cập nhật những thông tin, kiến thức mới mẻ với những phát minh mới của nền Y học trên thế giới. Bạn Hoàng Nga – sinh viên năm cuối Cao đẳng Dược chia sẻ: Niềm đam mê với ngành Dược không đến với mình từ ban đầu, nhưng qua thời gian học tập và tìm hiểu khiến mình ngày càng yêu thích hơn với ngành học đã lựa chọn, niềm tự hào khi trở thành một người Dược sĩ mang lại niềm hạnh phúc, niềm vui cho mọi người.

“Không gì là không thể” – câu nói có lẽ đúng với người làm Dược sĩ, nếu bạn luôn cố gắng kiên trì và chăm chỉ, nhắm đến mục tiêu mình đặt ra thì nhất định bạn sẽ thu được thành quả xứng đáng.

Niềm yêu thích và đam mê với nghề

Bên cạnh đó, công việc của Dược sĩ tương đối nhẹ nhàng, nguồn thu nhập tương đối ổn định, khối lượng công việc hành ngày cũng không nặng nhọc, thích hợp với nhiều người. Nếu bạn đã có đam mê thì hãy cố gắng đến cùng cho mục tiêu của mình.