Tiếp sức học sinh vùng lũ đến trường trong năm học mới

Đây là chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức nhằm chia sẻ với những khó khăn của học sinh vùng lũ, động viên các em sớm trở lại trường bước vào năm học mới.

Tiếp sức học sinh vùng lũ đến trường trong năm học mới

Nhiều tấm lòng gửi đến trẻ em vùng lũ

Theo ghi nhận từ trang tin tức Cao đẳng Dược, đến thăm, động viên và tặng quà thầy trò Trường Trường Tiểu học – THCS Cẩm Lương và Trường Trung học cơ sở Cẩm Sơn (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) có bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đại diện các nhà tài trợ. Được biết, 600 em học sinh của 2 trường đã được tặng 600 cặp sách, 12.000 cuốn vở viết, 600 túi thạch rau câu, 600 lốc sữa và 20 hộp thuốc lọc nước. Ngoài ra, 20 giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 trường cũng đã nhận hỗ trợ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn trao tặng cho mỗi trường 1 máy lọc nước. Tổng giá trị chương trình là trên 200 triệu đồng.

Cũng tại chương trình, các tình nguyện viên chữ thập đỏ tỉnh đã truyền thông, hướng dẫn các em học sinh rửa tay bằng xà phòng, cách dùng gói bột lọc nước, đồng thời cùng các thầy cô giáo, các em học sinh tổ chức dọn vệ sinh trường học.

Nhiều tấm lòng gửi đến trẻ em vùng lũ

Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai, Đoàn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tới thăm gia đình cháu Bùi Huy Trọng, học sinh lớp 7 Trường Tiểu học – THCS Cẩm Lương. Gia đình cháu Trọng thuộc hộ nghèo và bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Cơn lũ tràn qua đã quét sạch tài sản của gia đình gồm lợn, gà, toàn bộ lương thực và các vật dụng gia đình. Rất may không bị thiệt hại về người nhưng với gia đình 5 nhân khẩu này, cuộc sống bây giờ thật khó khăn.

Theo thống kê chính thức của ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cẩm Thủy, đến thời điểm này đã có 5 người chết, 5.270 ngôi nhà bị ngập với 20.921 nhân khẩu, 1 nhà bị sập, 11 điểm trường bị ngập với 155 phòng học, 5 trạm y tế, 5 trụ sở UBND xã; 31 nhà văn hóa thôn và hàng nghìn héc ta rau màu, cây lương thực bị thiệt hại. Tổng trị giá thiệt hại gần 200 tỷ đồng (chưa kể thiệt hại tài sản các hộ dân).

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai có chính sách miễn 100% học phí

Mưa lũ đã đi qua, nhưng hậu quả thiệt hại về trường lớp học rất nặng nề. Để khác phục sự khó khăn do thiên tai, bão lũ gây ra cũng như phần nào giúp cho học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền tổ quốc có được một tâm thế tốt nhất để bước vào năm học mới, nhiều sự giúp đỡ cả về vật chất cung như tinh thần đã đến tay các em. Bên cạnh đó, đã có nhiều trường ĐH, CĐ đưa ra chính sách miễn giảm học phí cho thí sinh theo học trong năm 2018.

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai có chính sách miễn 100% học phí

Trong năm 2018, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.