Nhiều trường ĐH tiếp tục đưa ra phương án tuyển sinh năm 2019

Trong thời gian gần đây, hàng loạt trường đại học phía Nam đã công bố phương án tuyển sinh năm 2019. Trong đó, có một số trường đào tạo thêm các ngành mới.

Nhiều trường ĐH tiếp tục đưa ra phương án tuyển sinh năm 2019

Danh sách một số trường đưa ra phương án tuyển sinh năm 2019

Sau thời gian nghỉ lễ, một số trường ĐH phía Nam tiếp tục đưa ra phương án tuyển sinh trong năm 2019. Theo ghi nhận từ ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai cụ thể như sau:

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh: Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đào tạo 31 nhóm ngành/ngành với hai chương trình đại trà và chất lượng cao với tổng chỉ tiêu khoảng 7.000 sinh viên.

Nhà trường tuyển sinh theo ba phương thức:

• Tuyển thẳng theo qui định của Bộ GD-ĐT;
  • Dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Ở phương thức này, nhà trường dành 70 đến 90% trong tổng chỉ tiêu để xét tuyển;
  • Dùng kết quả học tập năm học kỳ THPT (không kể học kỳ 2 năm lớp 12) các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng, với ngưỡng nhận hồ sơ là điểm trung bình ba môn trong tổ hợp xét tuyển phải ≥ 6.5 (ưu tiên học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; học sinh trường chuyên trên cả nước).

Năm 2019, trường đào tạo thêm hai ngành học mới là quản lý đất đai và bảo hộ lao động.

Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh: Năm 2019, dự kiến ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP HCM sẽ tuyển sinh 5.000 chỉ tiêu đại học chính quy. Trường tuyển sinh 35 ngành, trong đó học bằng tiếng Việt (21 ngành); chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh (14 ngành); đào tạo tại phân hiệu ĐH Quốc gia TP HCM tại tỉnh Bến Tre (5 ngành). Trường vẫn tuyển sinh theo 4 phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP HCM; tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT; xét tuyển theo kết quả kì đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM.

Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học mở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh trong năm nay. Bên cạnh kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, trường này sẽ bổ sung phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập các môn theo tổ hợp xét tuyển 3 năm THPT. Riêng với phương thức xét học bạ, mức điểm nhận hồ sơ từ 20 trở lên (không gồm điểm ưu tiên). Điểm xét tuyển được quy về thang 30 và làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Thí sinh được xét theo mức điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu theo từng ngành. Theo nhiều chia sẻ trên trang tin tức Y Dược được biết, trường hợp có nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển, trường ưu tiên xét tuyển theo điểm trung bình môn học chính trong tổ hợp xét tuyển. Trường này vẫn tiếp tục xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trường sẽ xét tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT với cơ hội nhận học bổng toàn phần 4 năm học hoặc 1 năm.

Năm 2019, trường tuyển sinh thêm 3 ngành mới gồm: marketing (chương trình đại trà) và kinh tế, khoa học máy tính (chương trình chất lượng cao).

Danh sách một số trường đưa ra phương án tuyển sinh năm 2019

Đại học Thủ Dầu Một

Đại học Thủ Dầu Một năm 2019 xét tuyển với tổng 4000 chỉ tiêu ở 37 ngành. Trường xét tuyển 4 phương thức. Đối với ngành có môn năng khiếu do Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức thi.

• Ngành Kiến trúc, Quy hoạch Vùng và Đô thị, thiết kế Đồ họa, Quản lý Đô thị – Môn thi năng khiếu: Vẽ tĩnh vật.
  • Ngành giáo dục Mầm non – Môn thi năng khiếu: Hát, múa; đọc, kể chuyện diễn cảm.

Năm nay Trường tăng 7 ngành học mới là: Kỹ thuật điều kiển và tự động hóa, Kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ chế biến lâm sản, Quản lý đô thị, Quốc tế học, Tâm lý học, Thiết kế đồ họa.