Ngành Dược phát triển mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên

415

Mức tăng trưởng được đánh giá cao trong khu vực Đông Nam Á, thị trường Dược phẩm Việt Nam đang phát triển vượt bậc đã kéo theo nhu cầu nhân lực tăng, mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên.

Ngành Dược phát triển mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên

Ngành Dược phát triển mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên

Tình hình ngành Dược trong nước

Dược học luôn nằm trong nhóm những ngành nghề danh giá và được mọi người coi trọng. Tuy nhiên, hiện nay ngành Dược nước ta vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, đặc biệt là đội ngũ Dược sĩ có trình độ chuyên môn cao để đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe và phục vụ nghiên cứu ngày càng lớn của xã hội. Chính điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên theo học ngành Dược sau khi ra trường.

Các chuyên gia đầu ngành Cao đẳng Dược Tp HCM cho biết: Với việc phát triển không ngừng nghỉ, ngành Dược Việt Nam đang từng bước “vươn xa” đáp ứng được thị hiếu của người dùng trong nước cũng như đang cố gắng “lấn sân” sang thị trường nước ngoài. Đặc biệt trong khi nền công nghiệp 4.0 đang là xu hướng tại các nước trên thế giới thì việc vận dụng những công nghệ hiện đại, những bộ máy tiên tiến vào việc sản xuất Dược phẩm lại đang được ủng hộ và đẩy mạnh khai thác. Dự kiến tới đây ngành Dược sẽ trở thành một trong những ngành kinh tế “mũi nhọn” của Việt Nam, bằng cách liên kết với các doanh nghiệp Dược phẩm lớn trên thế giới sẽ góp phần đưa ngành Dược tiến xa hơn, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thuốc của người bệnh trong nước.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

Để mang đến cơ hội bứt phá, trong chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Y tế, ngành Dược trong nước đặt ra nhiều mục tiêu như cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác phòng bệnh chữa bệnh, 100% cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực, đặc biệt là Dược lâm sàng.

Từ hoạch định chiến lực Quốc gia có thể khẳng định rằng, trong những năm tới “vị thế” của ngành Dược luôn chiếm áp đảo so với các ngành khác, bằng chứng là hiện nay nhiều tập đoàn lớn đang dần bước chân vào lĩnh vực này. Trong khi đó số lượng nguồn nhân lực của ngành Dược vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doang nghiệp. Nắm bắt được cơ hội, nhiều thí sinh đã lựa chọn học Cao đẳng Y Dược Đồng Nai để mở rộng cơ hội việc làm. Sở dĩ các thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y Dược Đồng Nai thay cho Đại học bởi đầu vào dễ, chi phí thấp hơn, thời gian học nhanh chóng so với Đại học, thí sinh có thể lấy bằng và bắt tay vào công việc thay vì phải học thêm từ 1 tới 2 năm nữa.

Những yếu tố này góp phần không nhỏ vào sự tăng nhanh nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành Dược với các vị trí rất đa dạng như chuyên viên tư vấn Y Dược, trình Dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn dược an toàn… để làm việc tại các công ty Dược phẩm, bệnh viện, trạm sở y tế.

Học Cao đẳng Y Dược Đồng Nai mở rộng cơ hội việc làm 

Bắt kịp xu hướng của thế giới và nhu cầu nhân lực trong ngành Y Dược, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đã có sự đổi mới trong phương thức tuyển sinh, các chuyên ngành đào tạo cũng như cách thức giảng dạy. Phương châm của Nhà trường là đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu vì đây chính là yếu tố sống còn quyết định đến năng lực của đội ngũ cán bộ y tế sau này. Không chỉ đặc biệt chú trọng đến việc tuyển chọn đội ngũ giảng viên, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai còn không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y Dược.

Học Cao đẳng Y Dược Đồng Nai mở rộng cơ hội việc làm

Học Cao đẳng Y Dược Đồng Nai mở rộng cơ hội việc làm 

Đào tạo thiên về thực hành đang nhận được những phản ứng tích cực từ phía học sinh, phụ huynh. Khác với các mô hình đào tạo truyền thống thì mô hình này sẽ chú trọng cho sinh viên Y Dược vào phần thưc hành, do đó sau khi ra trường sinh viên có thể đáp ứng được các yêu cầu thực tế của công việc dễ dàng.

Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh bằng cách xét tuyển học bạ và kết quả trong kì thi THPT Quốc gia, đây chính là cơ hội vô cùng tốt để các thí sinh có thể định hướng tương lai, phát triển sự nghiệp của mình. Nếu có nguyện vọng theo học ngành Dược, hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và gửi về phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đồng Nai năm 2018

Thí sinh cần hoàn thiện bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 với đầy đủ những giấy tờ sau đây:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 theo quy định của Bộ.
  • Bằng phải chăng nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng cho thí sinh đã phải chăng nghiệp trước năm 2018)
  • Học bạ trung học phổ thông có công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trợ thì (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có công nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại giao thông ở mặt sau ảnh.
  • Bao thơ dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, liên hệ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường địa chỉ khi cần.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đồng Nai năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đồng Nai năm 2018

Sau khi hoàn thành các thủ tục tuyển sinh, bạn có thể liên hệ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tại: Đường Bùi Văn Hòa – P. Long Bình- Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai (Cổng 11 Trường Cao đẳng nghề số 8 Bộ quốc phòng). SĐT liên hệ: 0616.254.765 – 0918.861.889

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn