Học phí các trường Đại học cao ngất ngưởng dành cho con nhà giàu

6345

Nếu như bạn không biết học phí trường Đại học nào cao nhất hiện nay thì thông tin các trường Đại học dành cho con nhà giàu sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Học phí các trường Đại học cao ngất ngưởng dành cho con nhà giàu

Học phí các trường Đại học cao ngất ngưởng dành cho con nhà giàu

1. Học phí Đại học Anh quốc – 500 triệu/kỳ

Học phí tại Đại học Anh quốc (chương trình do Đại học Anh quốc cấp bằng) theo Trung tâm tuyển sinh Cao đẳng Dược Đồng Nai tìm hiểu rơi vào khoảng 57,5 triệu đồng. Như vậy trung bình để hoàn thành một khóa học kéo dài 3 năm ở đây sinh viên cần chi số tiền hơn 500 triệu.

Điều này được lý giải do cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, dịch vụ sinh viên tốt là những yếu tố đi đôi với mức học phí cao của các trường đại học này. 

2. Học phí Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam – 180-370 triệu/năm

Luôn nằm trong TOP trường Đại học có chi phí đắt nhất tại Việt Nam bởi để có được tấm bằng chính thức từ RMIT bạn phải bỏ ra 168-233 triệu/năm. Một năm trường RMIT có 3 học kì/năm, mỗi học kì được đăng kí tối đa 4 môn và tùy vào từng chuyên ngành mà thí sinh cần phải hoàn thành từ 18-30 môn trong toàn khóa học. Đây cũng là thông tin được ban tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng  Dược Hà Nội đặc biệt quan tâm

3. Học phí Đại học FPT – 50-90 triệu/năm

Trung bình một năm học tại FPT sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 50 – 90 triệu, nhưng nếu bạn chưa đạt TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 thì sẽ còn phải học các khóa anh văn ở trường với chi phí là 10 triệu/mức, bao gồm 5 mức học từ thấp lên cao. Tuy nhiên trường sẽ hỗ trợ 9 triệu đồng để trang bị máy tính cho mỗi bạn trong 4 năm học.

Học phí các trường Đại học cao ngất ngưởng dành cho con nhà giàu

4. Học phí Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh – 64-75 triệu

Tin tức Y Dược tiết lộ, theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ Trường ĐH Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics and Finance – UEF) thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 với mục tiêu trở thành trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập và đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

Do đó để có thể hoàn thành được khóa học tại trường ĐH Kinh tế Tài chính TPHCM, bạn sẽ phải tiêu tốn không ít tài chính – tùy theo chuyên ngành bạn sẽ phải đóng từ 64-75 triệu. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tiết kiệm kha khá nếu lấy được học bổng 50% hay 100% của trường.

5. Học phí Quốc tế Sài Gòn – 62,7 triệu đồng/kỳ

Trung bình học phí một kỳ của chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt dao động 22,3 đến 25,6 triệu đồng tùy từng ngành nhưng nếu sinh viên lựa chọn chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ có mức học phí tới 57,3 triệu đồng/kỳ đến 62,7 triệu đồng/kỳ phụ thuộc vào ngành học đăng ký.

6. Học phí Đại học Việt – Đức 35,75 triệu/kỳ

Là trường thành lập dựa trên thảo thuận giữa chính phủ Việt Nam và Đức nên chương trình học đều do các giáo sư từ Đức giảng dạy và sinh viên cũng nhận được văn bằng của trường đối tác bên Đức.

Học phí các trường Đại học cao ngất ngưởng dành cho con nhà giàu

Thông tin tìm hiểu từ Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai, các ngành thuộc khối Kỹ thuật có học phí mỗi kỳ là 32,25 triệu đồng; các ngành thuộc khối Kinh tế có học phí cao hơn là 35,75 triệu đồng.Với học phí mỗi kỳ khoảng 32,2 đến 35,7 triệu đồng (tùy theo học phí từng ngành), Đại học Việt – Đức lọt vào top trường có học phí cao nhất cả nước.

7. Học phí Đại học Tân Tạo 47 triệu/kỳ

Sinh viên Đại học Tân Tạo một năm học 2 kỳ chính, trong đó sinh viên có thể đăng ký thêm một kỳ Summer. Thông thường một học kỳ sinh viên có thể đăng ký học 5-7 môn tương ứng với 15-21 tín chỉ.

Nếu đăng ký 7 môn/kỳ (tương đương 21 tín chỉ) thì sẽ phải đóng mức học phí một kỳ khoảng 47 triệu đồng; nếu đăng ký 5 môn/kỳ (tương đương 21 tín chỉ) thì mức học phí phải đóng là 33 triệu đồng/kỳ. Riêng ngành Y đa khoa của trường có học phí cao hơn các ngành khác và đóng theo từng năm.

Để theo học những trường Đại học trên không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai khi mức học phí tại đây cao ngất ngưỡng chỉ dành cho những con nhà giàu. Tuy nhiên không thể phủ nhận chất lượng đào tạo tại các trường Đại học trên luôn có chỗ đứng tại Việt Nam. Vì vậy nếu muốn theo học, thí sinh cần cân nhắc thạt kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn