Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đồng Nai trong bao lâu?

1926

Câu hỏi về thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đồng Nai được rất nhiều sinh viên quan tâm khi đứng trước nhu cầu chuyển đổi ngành nghề lớn như hiện nay.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đồng Nai giúp sinh viên có cơ hội chuyển đối nghề nghiệp

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đồng Nai giúp sinh viên có cơ hội chuyển đối nghề nghiệp 

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đồng Nai

Mục đích học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đồng Nai giúp sinh viên có sự chuyển hướng về nghiệp một cách đơn giản, thuận tiện và có thêm kỹ năng cùng kiến thức chuyên sâu về ngành. Hiện nay Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đồng Nai thông báo tuyển sinh các lớp học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đồng Nai dành cho tất cả những sinh viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng Cao đẳng trở nên ở mọi chuyên ngành.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai từ 18- 20 tháng. Trong thời gian đào tạo, sinh viên sẽ được học đủ những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành, đối với một số môn học, học viên đã được học ở hệ Cao đẳng 1 sẽ được cắt bỏ nhằm tiết kiệm tối đa kinh phí cũng như thời gian học của học viên. Đa phần, học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đồng Nai sẽ có lịch học vào cuối tuần ở cảc buổi tối, để giúp sinh viên cân bằng được giữa việc học và làm.

Sau quá trình đào tạo sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai chính quy. Sinh viên có thể sử dụng tấm bằng này để xin vào làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám và các đơn vị liên quan tới y tế.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai nâng cao cơ hội việc làm

Một thực trạng hiện nay có thể thấy nhiều sinh viên tốt nghiệp những trường đại học danh tiếng vẫn nằm trong diện đối tượng thất nghiệp, đơn giản những ngành nghề được đào tạo không phù hợp với nhu cầu sử dụng của xã hội. Trong khi những ngành như Y, Dược lại luôn được cho là thiếu nhân lực trầm trọng. Một phần vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng, một phần vì đây là ngành trọng điểm của xã hội, nên chỉ có thể phát triển tốt hơn chứ không thể tụt lùi.

Đó cũng chính là lý do vì sao những năm trở lại đây các trường đào tạo về Trung cấp Y Dược, Cao đẳng, Đại học lại nở rộ, trong đó hình thức đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai được nhiều sinh viên theo học hơn cả. Điều đó chứng minh các ngành khác hiện không có quá nhiều chỗ cho sinh viên khi ra trường, nên việc sinh viên chuyển hướng sang học ngành có nhu cầu việc làm lớn là một yếu tố tất nhiên trước trực trạng cuộc sống và xã hội ngày càng phát triển.

Không chỉ có cơ hội làm việc trong nước những học viên đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai sẽ có cơ hội làm việc và phát triển tại nước ngoài. Điển hình như Nhật, Hàn, Đài Loan, những năm vừa qua những nước này liên tục tuyển dụng nhân viên Điều Dưỡng tại nước ta sang đó làm việc với mức lương ban đầu được trả là 15.000 USD/ 1 tháng, đó là một thu nhập đáng mơ ước của nhiều lao động Việt Nam.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên

Ưu điểm nổi bật của việc học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai

Ngoài ưu điểm giúp học viên có cơ hội chuyển đổi ngành cũng như nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm, hiện theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai học viên còn được hưởng nhiều lợi thế như:

 • Khung giờ học linh hoạt ngoài giờ hành chính.
 • Giá trị bằng Cao đẳng Chính quy tương đương hệ đào tạo Văn bằng 1.
 • Điều kiện xét tuyển dễ dàng, thuận lợi.
 • Thời gian đào tạo được rút ngắn, tiết kiệm tối đa thời gian và tiền bạc.
 • Chi phí đào tạo tiết kiệm.

Mặc dù đây không phải là những ưu thế quá lớn nhưng nhiều trường đào tạo về văn bằng 2 vẫn không thể tạo điều kiện tối đa giúp học viên vừa học làm vì thời gian học quá gò bó. Trong khi đó học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai sinh viên có thể tự cân đối giữa việc học và làm qua đó có thể gắn kết được kiến thức lý thuyết vào thực tế

Hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai

Nếu học viên có hứng thú và đam mê với việc học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai, học viên cần chuẩn bị những giấy tờ sau cho bộ hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai:

 • 1 Phiếu đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của trường.
 • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp + bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
 • 02 bản photo có công chứng học bạ THPT.
 • n02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú + 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh có thể gửi về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Đồng Nai: Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình, Quận Tân Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai (cổng 11 Trường cao đẳng nghề số 8 Bộ Quốc Phòng). Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0616.254.765 – 0918.861.889.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn