Được thi công chức nếu có Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai?

950

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai mở cơ hội đa dạng hóa ngành nghề nhưng Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có đủ điều kiện để thi công chức bệnh viện?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn của nhiều người để có bằng Điều dưỡng đa khoa trong thời ngắn nhưng vẫn đảm bảo được kiến thức cần thiết để làm việc và thi tuyển công chức bệnh viện theo quy định. Tuy nhiên việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai có đủ điều kiện để thi công chức bệnh viện vẫn là dấu hỏi chấm đối với đông đảo bạn trẻ có nhu cầu theo học.

Mất bao lâu để có được Văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng Đồng Nai?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có ưu điểm gì?

Theo thống kê hiện nay, trung bình cứ 1 bác sĩ cần có 5 điều dưỡng viên để hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Tuy nhiên con số điều dưỡng viên ở Việt Nam chỉ đạt 1,5 điều dưỡng/bác sĩ, cho thấy tình trạng “khát” nhân lực điều dưỡng cả về số lượng và chất lượng hiện nay. Là một trong những công việc độc lập trong hệ thống Y tế Việt Nam nên ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện chất lượng cũng như đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người.

Thêm vào đó, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là con đường nhanh nhất giúp bạn có được tấm bằng Cao đẳng chính quy có thể làm việc tại Bệnh viện, các cơ sở y tế Nhà nước và tư nhân.  Những ưu điểm của chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không thể không nhắc đến bao gồm:

 • Hình thức học linh hoạt ngoài giờ hành chính, thuận lợi cho quá trình học và làm của học viên
 • Thời gian đào tạo ngắn: chỉ 10 tháng (với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai…) và 12 tháng (với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe.
 • Chi phí học tập tiết kiệm, có thể xin việc dễ dàng ngay sau khi ra trường.

Thi công chức sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai?

Nhiều bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng có mong muốn thi tuyển công chức để có công việc đảm bảo và mức thu nhập ổn định. Việc vào công chức không chỉ mang đến các quyền lợi về pháp luật mà còn đảm bảo công việc về thời gian. Vậy điều kiện để thi tuyển Công chức như thế nào?

Theo Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định điều kiện đăng ký dự công chức áp dụng cho tất cả đối tượng muốn đăng ký thi tuyển (không phân biệt tôn giáo, dân tộc, giới tính) như sau:

 • Đối tượng là công dân có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có lý lịch bản thân trong sạch. rõ ràng.
 • Có phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị tốt, có sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 • Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp.
 • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.

>>> Lưu ý: Những trường hợp không được đăng ký thi tuyển công chức bao gồm:

 • Người không có năng lực hành vi dân sự hoặc năng lực hành vi dân sự bị hạn chế;
 • Người không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam;
 • Người có tiền án, tiền sự và đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị áp dụng các biện pháp xử ký hành chính.

Như vậy, chỉ cần đáp ứng những điều kiện trên, thí sinh đều có thể thi tuyển công chức bệnh viện theo đúng nguyện vọng của mình mà không phân biệt bằng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai chính quy hay Văn bằng 2 và trình độ bằng cấp sẽ căn cứ vào vị trí mà bạn dự tuyển.

Tuyển sinh văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng

Hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường.
 • 02 Bản photo Bằng và Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học có công chứng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng)
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh chụp gần đây nhất, trong vòng 6 tháng trở lại)
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài ra Cao đẳng Y Dược Đồng Nai còn có các lớp đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 ngoài giờ hành chính vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày cuối tuần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đủ kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể hoàn thành nguyện vọng của mình.

Với chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết và thực hành, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại…Cao đẳng Y Dược Đồng Nai là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cao, tạo nền móng thành công cho bạn trẻ phát triển trên con đường nghề nghiệp của mình.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho hành trình mới với thì nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Đồng Nai: Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình, Quận Tân Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai (cổng 11 Trường cao đẳng nghề số 8 Bộ Quốc Phòng). Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0616.254.765 – 0918.861.889.