Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm như thế nào?

1109

Sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm cần có Chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm để làm việc tại cơ sở Y tế. Vậy điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm cần những gì?

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm như thế nào?

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm như thế nào?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm có vai trò rất quan trọng trong công tác khám chữa bệnh hiện nay, tại cơ sở giúp bác sĩ chẩn đoán, đưa ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Để được làm việc với vai trò Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại các cơ sở Y tế trong các nước, bạn cần đáp ứng những Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm dưới đây:

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Thông tư số 41/2011/TT-BYT và Thông tư số 41/2015/TT-BYT sửa đổi bổ sung của Bộ Y tế quy định các điều kiện chung dành cho cá nhân muốn được Cấp chứng chỉ ngành nghề Xét nghiệm như sau:

 • Phải có bằng tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng y dược, trung cấp y dược và có đủ thời gian hành nghề theo quy định đối với từng loại hình hành nghề.
 • Phải có đạo đức nghề nghiệp, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 • Hiểu biết về Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Pháp lệnh Hành nghề Y Dược tư nhân, các văn bản quy phạm pháp luật về y tế có liên quan.
 • Hiểu biết 12 Điều quy định về y đức 1.5. Hiểu biết về các chương trình y tế quốc gia phổ cập.
 • Phải cam kết thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên (điểm 1.3, l.4), các quy định về chuyên môn kỹ thuật y tế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có đủ sức khỏe để hành nghề khám, chữa bệnh.
 • Không đang trong thời gian Bộ cấm hành nghề hoặc cấm làm công việc liên quan đến y tế theo quyết định của tòa án, không đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị áp dụng biện pháp quản chế hành chính; không đang trong thời gian chấp hành án phạt tù hoặc quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc.

Theo quy định tại Điều 24 của Luật này, kỹ thuật viên phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là 9 tháng.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Xét nghiệm

Thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật Xét nghiệm

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm gồm đầy đủ những giấy tờ sau đây:

 • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm;
 • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám chữa bệnh, giấy này phải được cấp bởi cơ sở khám chữa bệnh có đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.
 • Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
 • Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người hành nghề cư trú, nếu như đang công tác tại cơ sở khám chữa bệnh nào thì sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.
 • 02 ảnh màu 04cm x 06cm (phông nền trắng, thời gian chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).

Người hành nghề nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của nơi công tác.

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm uy tín tại Đồng Nai

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm uy tín tại Đồng Nai

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm uy tín tại Đồng Nai

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành Y Dược như tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu… Trong đó Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm là một trong những chuyên ngành mũi nhọn được Nhà trường đặc biệt quan tâm.

Sinh viên theo học tại trường có lợi thế là được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, được sử dụng những trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho việc học tập. Sau khi tốt nghiệp người học có thể tự tin với kỹ năng tay nghề đã được rèn luyện khi còn đi học tại trường.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ:

Đường Bùi Văn Hòa- P. Long Bình – Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai  ( Cổng 11 Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 Bộ Quốc Phòng ). Điện thoại tư vấn: 0616.254.765 – 0918.861.889

Nguồn: Caodangyduocdongnai.edu.vn