Các ngành khối B dễ xin việc và điểm chuẩn các trường Đại học khối B

Các ngành khối B dễ xin việc và mức điểm chuẩn như thế nào là điều mà thí sinh quan tâm, để hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Các ngành khối B dễ xin việc và điểm chuẩn các trường Đại học khối B

Để giúp học sinh đang học THPT định hướng nghề nghiệp và lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với mức điểm của mình, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Đồng Nai xin giới thiệu với các bạn các chuyên ngành khối B và điểm chuẩn các trường Đại học tuyển sinh khối B trong cả nước như sau:

Các ngành khối b dễ xin việc

Khối B truyền thống có tổ hợp 3 môn xét tuyển gồm: Toán học, Hóa học và Sinh học. Theo quy chế thi THPT Quốc gia 2018 cả 3 môn trong tổ hợp đều được thi theo hình thức làm bài trắc nghiệm và thời gian làm bài môn Toán là 90 phút với 50 câu hỏi. Còn môn Hóa học và Sinh học sẽ thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên với thời gian làm bài thi trắc nghiệm mỗi môn là 50 phút với 40 câu hỏi 1 môn.

Điểm chuẩn các ngành “HOT” khối B tương đối cao, ở mức khá giỏi (trên 20 điểm), còn những ngành khác có mức điểm chuẩn dao động trong khoảng điểm trung bình khá (dưới 20 điểm).

Các chuyên ngành khối B dễ xin việc có thể kể đến: Y đa khoa, Xét nghiệm y học dự phòng, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Răng hàm mặt, dược học, Cao đẳng Điều dưỡng, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật trắc địa – bản đồ, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và môi trường, Sư phạm (Toán, Hóa, Sinh), Công nghệ kỹ thuật môi trường, Tâm lý học, Công nghệ thiết bị trường học, Công nghệ sinh học, Bảo vệ thực vật, Khoa học cây trồng, Nông nghiệp, Khí tượng học, Công nghệ thực phẩm… và còn 1 số ngành nhỏ khác khác…

Danh sách những ngành Khối B và các trường tuyển sinh Khối B

Danh sách những ngành Khối B dễ xin việc:

Danh sách những ngành Khối B dễ xin việc:Danh sách những ngành Khối B dễ xin việc: Danh sách những ngành Khối B dễ xin việc:

Điểm chuẩn các trường Đại học khối B tại Hà Nội

Điểm chuẩn các trường Đại học khối B tại Thành phố Hồ Chí Minh