Cử nhân điều dưỡng làm gì sau khi ra trường?

1140

Điều dưỡng là lĩnh vực quan trọng trong hệ thống Y tế được nhiều bạn trẻ quan tâm, vậy cử nhân điều dưỡng làm gì sau khi ra trường?

Cử nhân điều dưỡng làm gì sau khi ra trường?

Cử nhân điều dưỡng làm gì sau khi ra trường?

Để giúp bạn hình dung cụ thể hơn về công việc của mình, hãy cùng Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai khám phá công việc của điều dưỡng viên sau khi ra trường nhé!

Vai trò của cử nhân điều dưỡng

Nếu như bác sĩ là người chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị bệnh, thì điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân để đạt kết quả phục hồi tối đa. Không chỉ là cánh tay hỗ trợ bác sĩ trong cuộc chiến với bệnh tật, điều dưỡng viên còn là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, truyền tải tâm tư người bệnh để bác sĩ điều chỉnh phương pháp điều trị kịp thời.

Để hoàn thành tốt vai trò của mình, điều dưỡng viên bệnh viện phải đó trình độ tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng trở lên. Tìm hiểu về điều dưỡng bệnh viện giúp sinh viên y dược hiểu được công việc, trách nhiệm của mình, sẵn sàng với nhiệm vụ đã chọn lựa.

Cử nhân điều dưỡng làm gì sau khi ra trường?

Tại các bệnh viện và trung tâm y tế, điều dưỡng viên giữ vai trò rất quan trọng. Trung bình một bác sĩ cần có 5 điều dưỡng viên để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng của mình, tuy nhiên số lượng điều dưỡng ở nước ta hiện nay mới chỉ đạt mức 1,5 điều dưỡng/bác sĩ, sự thiếu hụt nhân lực khiến áp lực công việc điều dưỡng bệnh viện không khỏi nặng nề.

Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng điều dưỡng HCM , cử nhân điều dưỡng có thể đảm nhận những công việc sau:

  • Trực tiếp chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.
  • Giải đáp thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
  • Động viên tinh thần, tư vấn điều trị cho người bệnh một cách hiệu quả nhất.
  • Tư vấn các phương pháp vật lý trị liệu, bài tập chức năng và chế độ dinh dưỡng để người bệnh phục hồi nhanh chóng.
  • Ghi chép diễn biến tình trạng sức khỏe của người bệnh mỗi ngày để báo cáo cho bác sĩ.
  • Trong trường hợp bệnh nhân qua đời, điều dưỡng bệnh viện là người trực tiếp chuẩn bị các thủ tục để bàn giao cho nhân viên nhà xác.
  • Chịu trách nhiệm quản lý thiết bị y tế, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công.

Có thể nói, công việc của điều dưỡng bệnh viện vô cùng vất vả, áp lực. Để trở thành điều dưỡng viên giỏi, không chỉ đòi hỏi người làm nghề cần có chuyên môn vững vàng mà còn đòi hỏi lòng yêu nghề, nhiệt huyết với công việc để chăm sóc bệnh nhân như chính người nhà của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai 2018

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu uy tín chất lượng?

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai là cơ sở tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chất lượng nhất hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có thể liên thông Đại học Điều dưỡng với thời gian học ngắn và chi phí tiết kiệm.

Ngoài trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, nhà trường còn khẳng định chất lượng qua quá trình đào tạo lý thuyết gắn liền thực tế để sinh viên điều dưỡng thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào tình huống cụ thể. Nhờ vậy sinh có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường, thay vì lúng túng, lo lắng như đa số sinh viên mới ra trường hiện nay.

Thí sinh có nhu cầu theo học chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo địa chỉ:

Đường Bùi Văn Hòa- P. Long Bình – Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai  ( Cổng 11 Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 Bộ Quốc Phòng ). Điện thoại tư vấn: 0616.254.765 – 0918.861.889

Nguồn: Caodangyduocdongnai.edu.vn