Cơ hội và thách thức của ngành Y Dược trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Cơ hội và thách thức của ngành Y Dược như thế nào trong thời kỳ công nghiệp 4.0 đang bùng nổ khi đây là ngành được đánh giá mang lại nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Cơ hội và thách thức của ngành Y Dược trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Nói về cuộc cách mạng 4.0, một số giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rẳng: Hiện nay, trên thế giới đang phát triển mạnh mẽ cuộc Cách mạng với nền tảng công nghệ 4.0 vào việc phát triển Y học. Đây là cơ hội lớn cho các nước đẩy mạnh phát triển theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, trong đó có Việt Nam. Vấn đề đặt ra là Việt Nam có nắm bắt được cơ hội và giải quyết được những thách thức về trình độ, năng lực của đội ngũ Y bác sĩ để sẵn sàng cho một giai đoạn mới trên nền tảng khoa học công nghiệp 4.0 hay không?

Cơ hội và thách thức cho sinh viên theo học ngành Y Dược

Xã hội ngày một phát triển, kéo theo sự đi lên của nhiều ngành nghề trong tương lai, tuy nhiên Y Dược vẫn luôn là ngành giữ được vai trò quan trọng hàng đầu của mình, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người là mãi mãi, thậm chí ngày càng có xu hướng tăng cao. Hiện cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang bùng nổ trên toàn thế giới với sự tác động mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực và Y Dược cũng không nằm ngoài quy luật đó. Vậy với những bạn theo học ngành này phải làm sao để làm chủ công nghệ và đón đầu xu thế việc làm trong tương lai?

Bên cạnh việc đồng quan điểm với các chuyên gia, những giảng viên Cao dang Y Duoc Sai gon đánh giá bản chất của cuộc cách mạng 4.0 chính là chuyển từ hình thức lao động thủ công, lao động chân tay sang lao động trí óc chủ yếu dựa vào công nghệ kĩ thuật, sử dụng các loại máy móc và thiết bị tiên tiến, áp dụng vào ngành nghề. Điều này đã mở ra cơ hội rất lớn cho các ngành như: công nghệ thông tin, Y tế, công nghiệp chế biến, du lịch, điện tử… Áp dụng những cải tiến từ Cách mạng 4.0 nhiều doanh nghiệp lớn như Vingroup cũng dần lấn sân sang ngành Y Dược, mở rộng cơ hội việc làm đông đảo sinh viên sau khi ra trường. Ngoài ra, việc Việt Nam tham gia hiệp định AEC (Cộng đồng kinh tế ASEAN) và TPP (Hiệp hội đối tác xuyên Thái Bình Dương) dự kiến sẽ tạo ra 14 triệu việc làm ở khu vực ASEAN, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng nguồn nhân lực. Có một số ngành nghề mà người lao động được phép làm việc tại tất cả các quốc gia trong khu vực mà chỉ cần có tay nghề cao bao gồm: kiến trúc, kỹ sư, nha sĩ, bác sĩ, điều dưỡng viên, dược sĩ và du lịch…

Cơ hội và thách thức cho sinh viên theo học ngành Y Dược

Bên cạnh những cơ hội có thể cho nhiều sinh viên theo học ngành Y Dược có điều kiện phát triển một cách vượt bậc, thi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng đặt ra cho sinh viên trong lĩnh vực này những thách thức vô cùng khó khăn. Là sinh viên của một nước đang phát triển, theo học một ngành nghề vẫn còn khá nhiều dang dở trong phương pháp đào tạo cũng như định hướng nghề nghiệp, nhưng khi bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tất cả sẽ hoàn toàn mới, sinh viên Y Dược phải bắt đầu từ những bước cơ bản nhất của cuộc cách mạng. Khó khăn trồng chất khó khăn ngày càng đè nặng lên vai, sinh viên phải làm quen với những kỹ thuật tiên tiến, những ứng dụng công nghệ thông minh sẽ được áp dụng vào trong việc điều trị và chăm sóc người bệnh. Điều này đòi hỏi sinh viên học tập trong ngành Y Dược cần phải nâng cao khả năng hội nhập với nền Y học hiện đại trên thế giới.

Chính vì những cơ hội phát triển rộng mở xen lẫn với những thách thức vô cùng khó khăn đó thì theo học Đại học Y Dược hay Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng là sự lựa chọn vô cùng hợp lý tại thời điểm này để có cơ hội phát triển trong tương lai.

Học Y Dược ở đâu tốt nhất trong năm 2018?

Nắm bắt được xu hướng phát triển của xã hội và tạo điều kiện thận lợi nhất cho sinh viên theo học, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đã quyết định ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai cho biết: Cách mạng công nghệ 4.0 sẽ được nghiên cứu và ứng dụng trong ngành Y tế như bệnh viện thông minh, Y tế từ xa (telemedicine), nâng cao chất lượng chăm sóc Y tế như quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử… Một trong những thế mạnh của Việt Nam khi 55% dân số sử dụng điện thoại thông minh, hơn 55% dân số nối mạng internet và là nước đứng thứ năm ở châu Á – Thái Bình Dương. Đây được coi là một điều kiện cần và đủ để ngành Y tế nước nhà phát triển, sánh vai với nền Y học thế giới. Góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai thông báo tuyển sinh năm 2018 với điều kiện chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể theo học tại Trường. Đây được xem là điều kiện thuận lợi của Trường tạo ra nhằm giúp các bạn thí sinh có thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Học Y Dược ở đâu tốt nhất trong năm 2018?

Vì vậy, cáo bạn thí sinh có niềm đam mê với lĩnh vực này và muốn phát triển sự nghiệp của bản thân, hãy nhanh chóng lựa chọn và đăng ký theo học Cao đẳng Y Dược Đồng Nai. Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ, thí sinh có thể gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh hoặc qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về: Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình, Quận Tân Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai (cổng 11 Trường cao đẳng nghề số 8 Bộ Quốc Phòng). Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0616.254.765 – 0918.861.889.