Bật mí các trường Đại học lấy điểm thấp ở TP HCM

Thí sinh xét tuyển Đại học nhưng không tự tin vào khả năng của mình có thể tham khảo danh sách các trường Đại học lấy điểm thấp ở TPHCM dưới đây.

Bật mí các trường Đại học lấy điểm thấp ở TP HCM

Danh sách các trường Đại học lấy điểm thấp ở TPHCM được chuyên mục tin tức y dược tổng hợp giúp thí sinh có học lực trung bình hoặc khá lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mức điểm và học lực của mình.

Danh sách các trường Đại học lấy điểm thấp ở TP HCM

Trường Đại học Sư phạm TP HCM xét tuyển các ngành từ cao xuống thấp cho đến khi đủ 3.980 chỉ tiêu ở 36 ngành. Theo đó mức điểm trúng tuyển của nhà trường năm 2017 chỉ bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15,5 điểm.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM lấy điểm xét tuyển năm 2017 từ 15,5 điểm. Nhà trường tuyển sinh 1.900 chỉ tiêu ở 15 ngành học. Trong đó có 90% sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, còn lại theo phương thức xét tuyển kết quả học tập lớp 12.

Đại học Văn hóa TP HCM nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả ngành, chuyên ngành là 15,5 điểm, riêng các môn năng khiếu đạt từ 5 trở lên. Năm 2017, trường dành 490 chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia và 210 chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học tập THPT.

Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP HCM) với 1.500 chỉ tiêu ở 31 ngành lấy mức điểm xét tuyển 15,5.

Học viện Cán bộ TP HCM (trực thuộc UBND TP HCM) cũng lấy mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15,5 điểm cho 5 ngành đại học chính quy. Với tổng chỉ tiêu 1.200, học viện xét tuyển 80% điểm thi THPT quốc gia, còn lại xét tuyển bằng điểm học bạ THPT.

Tại Đại học Kinh tế TP HCM, các chuyên ngành thuộc Hệ thống thông tin quản lý (Toán tài chính, Thống kê kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh doanh, Thương mại điện tử); Kinh tế (Kinh tế ứng dụng, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế chính trị) lấy 18 điểm trở lên.

Đại học Sài Gòn lấy 3 mức điểm 16, 17 và 19 làm sàn xét tuyển đợt 1 tùy theo từng ngành.

Điểm chuẩn Đại học Công Nghiệp TPHCM thấp nhất là 19 điểm, Cao nhất là 20.75 điểm hệ Đại học và 18.5 điểm hệ Cao đẳng. Hệ đại học có các ngành điểm thấp sau: Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (19đ); Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt (19đ); Thương mại điện tử (19,25đ); Công nghệ Kỹ thuật điện tử – Truyền thông (19,25đ); Điểm chuẩn cho các ngành hệ Cao đẳng là 18,5.

Xem thêm: Danh sách các trường Cao đẳng xét học bạ tại Đồng Nai

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai miễn 100% học phí

Để tạo điều kiện cho thí sinh được học tập trong môi trường chất lượng với cơ hội trúng tuyển cao nhất, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà Trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ tuyển sinh Nhà Trường.

Cách 2: Nộp hồ sơ qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường .

Bên cạnh chương trình đào tạo đạt chuẩn, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai còn có nhiều chính sách hỗ trợ kinh tế cho sinh viên như miễn giảm 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc… Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học theo quy định của Nhà nước và giới thiệu việc làm sau khi ra trường.

Mọi thông tin tuyển sinh và giải đáp thắc mắc, thí sinh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Đường Bùi Văn Hòa- P. Long Bình – Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai  ( Cổng 11 Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 Bộ Quốc Phòng ). Điện thoại tư vấn: 0616.254.765 – 0918.861.889

Nguồn: Caodangyduocdongnai.edu.vn