4 lưu ý quan trọng nhất khi đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân dân

Quy chế tuyển sinh các trường CAND năm 2018 có nhiều thay đổi so với những năm trước. Trong đó thí sinh cần nắm rõ 4 chú ý quan trọng nhất dưới đây.

4 lưu ý quan trọng nhất khi đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân dân

Năm 2018, các trường Công an nhân dân có nhiều sự thay đổi trong tuyển sinh đại học. Bên cạnh việc chỉ tiêu chuyển sinh các trường Công an giảm hơn một nửa, quy chế tuyển sinh, điều kiện xét tuyển cũng có nhiều điều chỉnh. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng nhất khi đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân dân được tin tức y dược tổng hợp thí sinh không thể bỏ qua.

Các trường CAND Không xét tuyển khối C00 (văn, sử , địa)

Khối C truyền thống (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) không được sử dụng để xét tuyển vào các trường khối Công an nhân dân. Thay vào đó là tổ hợp môn mới C03 (Ngữ văn, Lịch sử, Toán). Bên cạnh loại bỏ tổ hợp xét tuyển C00, một số tổ hợp xét tuyển không được nhiều trường Đại học, Học viện khối Công an sử dụng. ví dụ tổ hợp A00 (Toán, Hóa, Sinh) chỉ còn duy nhất Đại học Phòng cháy chữa cháy áp dụng để tuyển sinh.

Chỉ tuyển sinh nguyện vọng 1

Các trường Công an nhân dân chỉ tuyển sinh thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng cao nhất (nguyện vọng 1), không xét tuyển thí sinh đăng ký nguyện vọng thứ 2 trở xuống. Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia, tuy nhiên không được điều chỉnh nguyện vọng 1 nếu đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân.

Ngoài quy định không được điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh được phép điều chỉnh lại tổ hợp môn xét tuyển, ngành xét tuyển, trường xét tuyển. Ngoài điều chỉnh tại Phiếu điều chỉnh nguyện vọng nộp cho Sở GD&ĐT, thí sinh đăng ký vào các trường Công an nhân dân cần khai vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trường Công an nhân dân theo mẫu của Bộ công an, có xác nhận của Công an tại nơi sơ tuyển và gửi về Trường Đại học, Học viện khối Công an nhân dân nơi Đăng ký xét tuyển.

Thí sinh chỉ được đăng ký vào Công an hoặc Quân đội

Quy chế tuyển sinh Công an nhân dân 2018 cũng quy định thí sinh chỉ được phép sơ tuyển vào Quân đội hoặc Công an, không được đăng ký xét tuyển cả hai khối trường cùng lúc. Trường hợp thí sinh vi phạm sẽ bị hủy quyền xét tuyển vào các trường Công an nhân dân. Trước khi xét tuyển, thí sinh cần đăng ký sơ tuyển tại Công an địa phương cấp huyện/quận nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Hạ sĩ quan, sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ đăng ký sơ tuyển tại đơn vị công tác.

Xem thêm: Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự lấy ở đâu

Thí sinh chỉ được đăng ký vào Công an hoặc Quân đội

Đối tượng xét tuyển vào Cao đẳng và Trung cấp thu hẹp

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường khối Công an nhân dân thu hẹp cả về chỉ tiêu và đối tượng. Theo đó chỉ tiêu tuyển sinh Đại học năm 2018 giảm hơn một nửa so với năm trước (1500 chỉ tiêu năm 2017 so với 3200 chỉ tiêu năm 2016). Tại các trường Cao đẳng, Trung cấp công an nhân dân, đối tượng xét tuyển chỉ áp dụng với Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập đợt 1-2015, ra quân đợt 1-2018 và những thí sinh không trúng tuyển vào trường đại học, học viện thuộc khối Công an nhân dân.

Trên đây là những thay đổi trong tuyển sinh Đại học 2017 của các trường Công an nhân dân thí sinh đăng ký xét tuyển cần nắm rõ để thực hiện đúng theo quy chế quy định. Tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: Caodangyduocdongnai.edu.vn