Tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh hệ Trung cấp bạn sẽ làm gì?

1089

Học Trung cấp Hộ sinh ra trường làm gì là câu hỏi lớn của thí sinh khi có ý định theo học ngành này. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin cần thiết khi theo học ngành Hộ sinh.

Tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh hệ Trung cấp bạn sẽ làm gì?

Tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh hệ Trung cấp bạn sẽ làm gì?

Căn cứ và nhu cầu hiện nay ở nước ta cho thấy ngành hộ sinh những năm gần đây đang bị thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực. Trong khi đó các ngành đang được coi là dư thừa nguồn nhân lực như cử nhân kinh tế, kế toán thì vẫn được coi là xu thế của hiện tại. Theo chia sẻ của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì trước tình trạng này nhiều bạn trẻ đã đăng ký học chuyên ngành hộ sinh tại những trường đào tạo ĐH, Cao đẳng Y dược. Vậy sau khi tốt nghiệp chuyên ngành hộ sinh các bạn trẻ có thể đảm nhiệm những công việc gì?

Học Trung cấp Hộ sinh ra trường làm gì?

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sinh nở cũng ngày một tăng lên và vai trò của người Hộ sinh từ đó cũng được nâng cao. Chính vì thế công việc của Ngành hộ sinh không hề thiếu. Có nhiều sự lựa chọn về công việc cho sinh viên học Trung cấp Hộ sinh sau khi ra trường. Người Hộ sinh có nhiệm vụ quan trọng trong việc tư vấn, phòng bệnh, hướng dẫn sản phụ và gia đình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình hay những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ.

Học Trung cấp Hộ sinh ra trường làm gì?

Học Trung cấp Hộ sinh ra trường làm gì?

Theo học Trung cấp Hộ sinh, sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ sở y tế như: Bệnh viện từ Trung ương tới địa phương, tại các trạm y tế xã, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng… với công việc chính là chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai, tư vấn trước sinh cho thai phụ, theo dõi và phát hiện những vấn đề bất thường trên cơ thể mẹ mang thai để sớm đưa ra phương pháp xử lý thích hợp nhất. Những Hộ sinh được phép thực hiện những thủ thuật sản khoa như khám kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, đặt dụng cụ tránh thai, cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai.

Ngoài ra, theo chia sẻ từ nhiều giảng viên Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, người Hộ sinh còn có nhiệm vụ theo dõi các ca chuyển dạ và chăm sóc sức khỏe thai phụ sau khi sinh. Chia sẻ, động viên thai phụ để có một ca chuyển dạ an toàn. Trong các cơ sở y tế, người Hộ sinh còn có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ chuẩn bị dụng cụ để thực hiện các ca đỡ đẻ. Hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc mẹ và bé trong thời gian nằm viện. Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công…

Học Trung cấp Hộ sinh ở trường nào trong năm 2018?

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh năm 2018. Hiện nay số lượng Trường đào tạo ngành Hộ sinh hệ Đại học tại Việt Nam không nhiều. Đối với các trường Đại học, mức điểm chuẩn thường khá cao, chẳng hạn: điểm chuẩn của trường Đại học Dược Hà Nội trong vòng 4 năm gần đây dao động từ 23 đến 28 điểm.

Học Trung cấp Hộ sinh ở trường nào trong năm 2018?

Học Trung cấp Hộ sinh ở trường nào trong năm 2018?

Hay điển hình như trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, mức điểm chuẩn xét tuyển năm 2017 là 17.5 điểm, tuy mức điểm chuẩn không phải là quá cao nhưng cũng yêu cầu thí sinh phải có mức học lực khá trở lên mới có cơ hội trúng tuyển. Như vậy, để chọn ngành, chọn trường, ngoài sở thích ngành nghề, thí sinh cũng cần quan tâm tới năng lực và học lực thực sự của bản thân. Nếu đã chọn ngành Hộ sinh mà điểm chưa đủ để trúng tuyển vào các trường đại học thì lúc này chọn học ở bậc Trung cấp là tối ưu hơn cả. Thêm vào đó, khi lựa chọn hệ cao đẳng, thời gian học sẽ diễn ra nhanh hơn, hình thức tuyển sinh là xét tuyển nên thí sinh ko cần thi, khả năng đỗ rất cao nếu đảm bảo được đầy đủ điều kiện cần thiết. Do đó, Trung cấp Hộ sinh – Cao đẳng Y Dược Đồng Nai  là một lựa chọn tốt dành cho những thí sinh có mức lực học trung bình, khá muốn hoàn thành ước mơ Hộ sinh của mình.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn