Những lợi ích không ngờ của tỏi tây cho sức khỏe

411

Tỏi tây hay còn gọi là hành boa rô, thường được sử dụng để làm tăng hương vị cho các món ăn chay. Không chỉ giúp các món ăn thơm ngon hơn mà loại hành này còn có nhiều lợi ích sức khỏe không thể ngờ.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Tỏi tây có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao như (folate, polyphenol và kaempferol). Các chất chống oxy hóa này đóng 1 vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các tế bào máu, mạch máu khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Hành tây cũng chứa một lượng chất xơ làm ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ.

Ngăn ngừa ung thư

Theo Bác Sĩ của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết ăn hành tây nó giúp cho cơ thể cung cấp allyl sulfide dồi dào, đây là chất có thể chống lại các loại ung thư khác nhau bao gồm ung thư tuyến tiền liệt, ruột kết và dạ dày.

Giúp hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh

Hành Tây(hành boa rô) thực sự là một nguồn prebiotics tự nhiên nó đóng 1 vai trò quan trọng trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng và góp phần làm cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Thường xuyên ăn Hành tây có thể giữ cân bằng môi trường vi khuẩn trong dạ dày, giúp loại bỏ độc tố và kích thích dịch tiêu hóa. Tất cả những yếu tố này góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể.

Giúp xương chắc khỏe

Hành boa rô có khả năng giữ cho xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương. Đó là nhờ một lượng lớn canxi cũng như magiê chứa trong loại hành này, cả hai đều rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe của xương.

Ngăn ngừa thiếu máu

Cũng theo Tin Tức của Bác Sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết. Hành Tây chứa hàm lượng sắt dồi dào giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và các triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt như mệt mỏi, đau đầu và suy nhược, Loại hành này cũng là 1 nguồn cung cấp vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai và thai nhi có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc ăn hành boa rô. Bởi loại rau này có chứa hàm lượng cao axit folate cũng như nhiều hợp chất dinh dưỡng khác như niacin và thiamin, rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt, folate có thể giúp ngăn ngừa một số khuyết tật thần kinh ở trẻ sơ sinh. Xem thêm thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022