Nhóm ngành sức khỏe: “Kén người học” trong năm 2019

Từ năm 2019, nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ sẽ được Bộ GD&ĐT đưa ra mức điểm sàn riêng. Do đó, không phải thí sinh nào cũng đủ điều kiện theo học các trường Y Dược.

Nhóm ngành sức khỏe: “Kén người học” trong năm 2019

Trong năm 2019, ngoài những trường đào tạo nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ thì với những trường xét học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực xếp loại giỏi trở lên. Do đó, nhóm ngành sức khỏe sẽ kén người học trong mùa tuyển sinh năm nay.

Những điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Mới đây, tại Hội nghị trực tuyến Chủ tịch hội đồng trường, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm năm 2018, Bộ GD&ĐT đưa ra 6 điểm dự kiến sửa đổi, bổ sung trong Quy chế tuyển sinh năm 2019 như sau:

• Đầu tiên là các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia phải thực hiện tất cả các bước của quy trình xét tuyển
  • Phải cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỉ lệ sinh viên chính quy có việc làm trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
  • Thí sinh đã xác định nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác/đợt tiếp theo.
  • Theo ghi nhận từ trang tin tức Y Dược, với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề: Căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GDĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển; xét tuyển học sinh tốt nghiệp có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.
  • Điểm tiếp theo mà Bộ GD&ĐT dự kiến sửa đổi trong quy chế tuyển sinh năm 2019 là các trường phải tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh.
  • Đối với quân nhân dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.

Ngoài ra, theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ, với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề căn cứ kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các trường xây dựng phương án xét tuyển. Bên cạnh đó, theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Đồng Nai nhận được, đối với những trường xét học sinh tốt nghiệp THPT thì phải có học lực xếp loại giỏi trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển.

Được biết, những sửa đổi bổ sung Quy chế tuyển sinh năm 2019 dựa trên cơ sở thực hiện Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học có hiệu lực từ ngày 1/7/2019 và rút kinh nghiệm từ một số nội dung bất cập của quy chế tuyển sinh đại học; cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2018.

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai thông báo tuyển sinh năm 2019

Là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng, đạt chuẩn Bộ Y tế có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp và xác định chất lượng đào tạo tay nghề cho người học ra trường có việc làm – làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp là mục tiêu phát triển Nhà trường.

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai thông báo tuyển sinh năm 2019

Trước yêu cầu chuẩn hoá cán bộ Y tế và nhiệm vụ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy và liên thông Cao đẳng Y Dược nên trong năm 2019, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tiếp tục tuyển sinh theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH với hình thức xét tuyển không thi. Bên cạnh đó trường còn đào tạo song song các chuyên ngành như : Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh… Đây được coi là cơ hội tốt để sinh viên có thể theo đuổi ước mơ của mình trong tương lai, vì vậy hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về 1 trong những địa chỉ sau để việc xét tuyển diễn ra nhanh chóng.

• Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 – 0996.189.199
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303