Nhiều trường Đại học khối ngành kinh tế công bố mức học phí năm 2018

Nhằm giúp thí sinh chủ động lựa chọn trường ĐH phù hợp với sở thích và khả năng tài chính của mình, hàng loạt trường khối ngành kinh tế đã công bố mức học phí trong năm 2018-2019.

Nhiều trường Đại học khối ngành kinh tế công bố mức học phí năm 2018

Theo đánh giá của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, mức học phí đại trà của các trường Đại học khối kinh tế trong mùa tuyển sinh năm nay không có nhiều biến động. Tuy nhiên, ở một số ngành học chất lượng cao tại các trường Đại học TOP đầu có mức học phí khá cao, có ngành lên tới 55 triệu đồng/năm.

Học phí Đại học Ngoại thương

Mới đây, đại diện Trường Đại học Ngoại thương đã công bố mức học phí dự kiến trong năm học 2018-2019 đối với chương trình đào tạo trà đào là: 18.3 triệu đồng/sinh viên/năm. Được biết, mức học phí của Trường Đai học Ngoại thương được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm. Cụ thể:

• Học phí Đại học Ngoại thương chương trình Chất lượng cao, chương trình Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến của Nhật Bản, chương trình Kế toán – kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế dự kiến là 33 triệu đồng/năm.
  • Học phí Đại học Ngoại thương chương trình tiên tiến dự kiến là 55 triệu đồng/năm.

Cùng thời điểm đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp Hà Nội cũng vừa công bố mức học phí của trường mình trong năm 2018. Cụ thể, mức học phí hệ chính quy chương trình đại trà của ĐH Kinh tế Quốc dân trong năm học 2018-2019 khoảng từ 15,5 triệu đồng đến 18,5 triệu đồng/năm học. Còn với ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp Hà Nội thì mức thu học phí bình quân tối đa của chương trình đại trà trình độ Đại học chính quy như sau:

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp Hà Nội (Đơn vị: triệu đồng/sinh viên/năm học)

Học phí trường Đại học Tài chính – Marketing

Theo ghi nhận từ trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, mức học phí của Trường Đại học Tài chính – Marketing trong năm 2018 với chương trình đào tạo đại trà là: 18.000.000 đ/năm; chương trình chất lượng cao là: 36.300.000 đồng/năm và chương trình quốc tế là: 55.000.000 đồng/năm. Học phí nêu trên được tính bình quân theo từng năm học. Học phí thực tế đóng được tính dựa trên số tín chỉ của các học phần do sinh viên đăng ký học theo từng học kỳ, năm học.

Bên cạnh đó, đại diện của Trường Đại học Tài chính – Kế toán cũng vừa đưa ra mức học phí của trường trong năm 2018 như sau:

• Năm học 2018 – 2019: 810.000đ/tháng
  • Năm học 2019 – 2020: 890.000đ/tháng
  • Năm học 2020 – 2021: 980.000đ/tháng

Học phí trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Trong năm học 2018-2019, mức học phí của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM được xây dựng trên cơ sở học phí tín chỉ. Do vậy, mức học phí thu vào đầu mỗi học kỳ phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đã đăng ký trong học kỳ đó.

• Môn học bằng tiếng Việt: 1.700.000 đồng/tín chỉ
  • Môn học bằng tiếng Anh: 2.000.000 đồng/tín chỉ

Từ những thông tin được trang tin Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai chia sẻ trước đó, sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM sẽ học trong 8 học kỳ với mức học phí bình quân là 25 – 30 triệu đồng/học kỳ (Học phí đã bao gồm 6 cấp độ tiếng Anh). Sinh viên khi nhập học có chứng chỉ IELTS từ 5.0 được miễn phí 3 cấp độ tiếng Anh đầu (tương đương 6,8 triệu đồng/cấp độ).

Học phí trường Đại học Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội

Năm nay, với các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng theo thông tư 23 của Trường Đại học Kinh tế – ĐH Quốc gia Hà Nội với mức học phí dự kiến được áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2018 là 140 triệu đồng/Khóa, tương ứng 3,5 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó mức học phí chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết với ĐH Troy, Hoa Kỳ là 248 triệu đồng/khóa, tương ứng khoảng 5,6 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, Đại học Công nghệ TP.HCM cũng đã công bố mức học phí của trường trong năm 2018. Cụ thể, mức học phí của trường năm học 2018 – 2019 bình quân dự kiến từ 2.600.000 – 3.000.000 đồng/tháng, tương đương 13.000.000 – 15.000.000 đồng/học kỳ. Riêng ngành Dược học, học phí bình quân dự kiến từ 3.600.000 – 4.000.000 đồng/ tháng, tương đương 18.000.000 – 20.000.000 đồng/học kỳ.

Nếu các trường trên là những ngôi trường có mức học phí tương đối cao thì Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đang là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi ngành Y Dược.

Trúng tuyển Cao đẳng Y Dược Đồng Nai chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia

Là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực cho cả nước, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đang là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi. Năm 2018, Nhà trường thực hiện hình thức chiêu sinh cho các mã ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Xét nghiệm… với điều kiện chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Trúng tuyển Cao đẳng Y Dược Đồng Nai chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, Nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho những thí sinh đảm bảo điều kiện: Xét học bạ Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh các năm lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và Hạnh kiểm Khá trở lên. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình học tại Trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông Đại học nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện liên thông của Bộ. Đây là cơ hội để các bạn có niềm đam mê với ngành Y Dược có thể thực hiện được ước mơ của mình.