Hướng dẫn điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018

411

Sau khi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 kết thúc, thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học bằng phiếu điều chỉnh phải điền như thế nào?

Hướng dẫn điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018

Trong năm 2018, mỗi thí sinh sẽ có 1 lần điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Vì vậy, trong thời gian chờ ngày tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh cần nghiên cứu kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng để tránh khỏi tình trạng “lãng phí” cơ hội của mình.

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018

Để giúp các bạn thí sinh có thể tránh được những sai sót khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển, ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM sẽ hướng dẫn thí sinh cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 một cách chính xác nhất.

Theo cập nhật mới nhất của Bộ GD&ĐT, thông tin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ được khai trên 02 phiếu (Phiếu số 1 Nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 2 Thí sinh lưu). Trong phần THÔNG TIN CÁ NHÂN: Thí sinh cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong phiếu đăng kí dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Cách điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018

Mục “Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên”: Nếu thí sinh có sửa phần “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng. Trong mục “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).

Trong bảng “Nội dung điều chỉnh nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển” giảng viên Cao đẳng Y Dược Sài gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh cách làm như sau:

+ Bước1: Thí sinh ghi đầy đủ thông tin về NV đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5)

+ Bước 2: So sánh bảng mới với bảng cũ (đã đăng kí khi làm thủ tục dự thi) để ghi “nội dung điều chỉnh” vào cột (6) như sau:

  • Nếu không thay đổi thứ tự NV ưu tiên và các nội dung đã đăng kí thì thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng.
  • Nếu chỉ thay đổi thứ tự NV ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng kí thì thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng.
  • Những thay đổi khác thì ghi TĐ tại cột 6 cùng hàng.

Chú ý: Khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 bằng Phiếu ĐKXT thời gian bắt đầu từ 19-7 đến 17h ngày 28-7-2018. Phương thức này dành cho thí sinh điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi.

Thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018

Sau khi nộp hồ sơ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bằng phiếu), thí sinh cần kiểm tra lại kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có trước 17g ngày 30-7 tại điểm nhận hồ sơ.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn