Khốn khó “triền miên” trong các kỳ tuyển sinh

Mùa tuyển sinh năm 2019 đã bắt đầu đối với các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Tuy nhiên đối với nhiều trường ĐH tỉnh lẻ, đây là thời gian khó khăn nhất trong năm.

Khốn khó “triền miên” trong các kỳ tuyển sinh

Từ 10 năm trước, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM đã được giao nhiệm vụ mở phân hiệu tại tỉnh Gia Lai, sau đó là tỉnh Ninh Thuận, với mục đích hỗ trợ 2 trường CĐ sư phạm tại 2 địa phương này là Trường CĐ Gia Lai và Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận nâng cấp lên trường ĐH rồi giao lại cho địa phương. Tuy nhiên, trước tình hình khó khăn trong tuyển sinh, 2 địa phương này không còn mặn mà với việc mở trường ĐH.

Khó khăn cho các trường “ĐH vùng” tuyển sinh

Theo chia sẻ từ PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng – Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM cho biết, 2 phân hiệu của trường tại 2 tỉnh Gia Lai và Ninh Thuận luôn khó khăn trong các mùa tuyển sinh kéo dài triền miên nhiều năm qua. Theo tìm hiểu của trang tin tức Y Dược, nếu như những năm trước, 2 phân hiệu này chỉ tuyển sinh tại khu vực lân cận thì năm 2018 điểm xét tuyển chỉ 15 và mở rộng vùng tuyển sinh ra cả nước vẫn tuyển không đủ dẫn đến việc mở ngành đào tạo nhân lực cho địa phương phải xem lại.

Ngoài ra, 2 phân hiệu của Trường ĐH Nông Lâm TP HCM mở ngành đào tạo theo đề nghị của địa phương để phù hợp mục tiêu đào tạo nhân lực cho địa phương. Tuy nhiên, xu hướng của đa phần học sinh sau THPT là vẫn muốn về các thành phố lớn để học dẫn đến việc các đơn đặt hàng của địa phương với trường bị “phá sản” một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, không riêng gì 2 phân hiệu của Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, phân hiệu tại tỉnh Bến Tre của ĐHQG TP HCM cũng vất vả tuyển sinh trong các kỳ tuyển sinh vừa qua. Trong năm 2018, Phân hiệu ĐHQG TPHCM do các trường thành viên trực tiếp đào tạo và cấp văn bằng chính quy gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Kinh tế – Luật, Trường ĐH Công nghệ Thông tin phải thông báo xét tuyển sinh bổ sung.

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai dẫn đầu chất lượng tuyển sinh năm 2019

Hiện nay, dù ở bất cứ đâu chúng ta cũng không quá khó tìm một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược, tuy nhiên để tìm cho mình địa chỉ uy tín không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ thí sinh nào. Với tiêu chí của một ngôi trường tốt không chỉ đảm bảo về chất lượng cơ sở vật chất mà còn nhiều yếu tố như điều kiện tuyển sinh đơn giản, học phí phù hợp và chất lượng đầu ra đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế và được các nhà tuyển dụng ưu ái, hài lòng. Trong số ít các trường đào tạo Y dược đạt được những tiêu chí nêu trên chính là Cao đẳng Y Dược Đồng Nai – Một trong những ngôi trường đào tạo chuyên ngành Y Dược tiềm năng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh,… đứng đầu cả nước đã được Bộ Y tế và các nhà tuyển dụng Y Dược đánh giá cao về sự toàn diện của trường về chất lượng đào tạo lẫn chất lượng đầu ra. Minh chứng cho sự khác biệt này, chính là trường có địa chỉ đào tạo trong mô hình bệnh viện cho các sinh viên có thể thực hành, thực tập. Mặt khác nhà trường cũng luôn đầu tư, đổi mới trang thiết bị hiện đại phục vụ riêng cho từng ngành học nhằm đảm bảo thí sinh có môi trường học tập thuận lợi, đảm bảo được chuyên môn công việc sau khi ra trường.

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai dẫn đầu chất lượng tuyển sinh năm 2019

Ngoài cơ sở vật chất hiện đại các sinh viên theo học còn được các thầy cô giảng viên trong trường truyền đạt kiến thức chuyên sâu về ngành, luôn cố gắng cập nhật những đổi mới của Y học hiện đại để giảng dạy, giúp các sinh viên có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để trở thành những nhân viên Y tế thực thụ.

Nếu có niềm đam mê và theo đuổi ngành Y Dược, bạn hãy nhanh chóng hoàn thiện và nộp hồ sơ về theo đúng địa chỉ Nhà trường quy định để năm chắc cơ hội của mình trong năm 2019.