Cần có một kỳ thi THPT mang tính chất Quốc gia

202

Theo ý kiến nhận định từ các nhà chuyên môn giáo dục, bên cạnh việc khuyến khích các trường có hình thức tuyển sinh riêng, thì việc giữ nguyên kỳ thi Quốc gia là cần thiết.

Cần có một kỳ thi THPT mang tính chất Quốc gia

Cần có một kỳ thi THPT mang tính chất Quốc gia

Cần giữ nguyên một kỳ thi có tính chất Quốc gia

Theo PGS Đào Văn Đông – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải cho biết, cho đến nay kỳ thi THPT quốc gia vẫn là một kỳ thi hữu ích với không chỉ ngành GD-ĐT mà còn với phần lớn các trường ĐH. Theo ghi nhận từ trang tin tức Y Dược, nhờ có kỳ thi này mà ngành GD-ĐT có cơ sở để đánh giá mặt bằng chung của thí sinh trên cả nước, đồng thời phân hóa được thí sinh ở mức độ cơ bản, đủ để cho đại đa số trường ĐH làm căn cứ để chọn ra những nhóm thí sinh hội đủ các điều kiện mà trường mình cần.

Theo đó, Bộ GD-ĐT vẫn nên duy trì kỳ thi THPT Quốc gia như hiện nay, sau khi đã điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật, phương pháp tổ chức để đảm bảo tính nghiêm minh. Đồng thời cũng khuyến cáo xã hội không nên quá chú trọng về kết quả đầu vào của thí sinh, đừng mặc định những thí sinh có kết quả thi tốt là sẽ học ĐH tốt vì khi vào ĐH, các trường sẽ phân nhóm đối tượng, từ đó áp dụng chương trình, phương pháp đào tạo phù hợp.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc Trung tâm Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, trong giai đoạn tới giáo dục nước ta chưa thể bỏ được kỳ thi có tính quốc gia, chính vì vậy vẫn phải thực hiện và phải làm cho kỳ thi tốt hơn.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai năm 2019

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tổ chức tuyển sinh đầu vào năm 2019 theo những thay đổi trong hình thức xét tuyển CĐ-ĐH của Bộ bằng cách xét học bạ THPT đối với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT. Do đó, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT và có đủ sức khỏe để học tập là có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Cao đẳng Y Dược Đồng Nai công bố thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2019 song song với các chuyên ngành như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng…

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai năm 2019

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai năm 2019

Để theo học tại Cao đẳng Y Dược Đồng Nai, thí sinh cần chuyển bị hồ sơ gồm các loại giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2019.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019.
  • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo đúng địa chỉ Nhà trường quy định ngay từ hôm nay để được nhập học trong thời gian sớm nhất.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia