Kết quả đánh giá năng lực đợt 1: Gần 88.000 thí sinh sẽ biết điểm trong hôm nay

Hôm nay 4-4, là một ngày đặc biệt đối với hơn 88.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1. Sau hơn một tuần chờ đợi, kết quả sẽ được công bố và các em sẽ biết được điểm của mình.

Thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 vừa qua

Đánh giá năng lực đợt 1 là một bước quan trọng trong việc xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu của đất nước. Với những thí sinh đang chuẩn bị bước vào cuộc sống sinh viên, đây là cơ hội để các em thể hiện năng lực của mình, cũng như đánh giá mức độ chuẩn bị của mình để học tập và nghiên cứu trong tương lai.

Để đạt được điểm số cao, thí sinh đã phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng và chăm chỉ học tập. Các em đã học và luyện tập từng kỹ năng, từng kiến thức để có thể đáp ứng được các yêu cầu của kỳ thi.

Theo thông tin Ban Truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM nhận được, vào ngày hôm nay 4/4, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thông báo kết quả điểm thi đánh giá năng lực đợt 1. Đây là kỳ thi đã được tổ chức vào ngày 26/3 với sự tham gia của gần 88.000 thí sinh, nhằm đánh giá năng lực của họ và xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng. Tuy nhiên, cũng có đến gần 1.800 thí sinh đã đăng ký dự thi nhưng không thể tham gia được.

Thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống kỳ thi bằng tài khoản cá nhân đã được cấp khi đăng ký để có thể xem điểm thi của mình.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 vừa qua đã được tổ chức đồng loạt tại 21 địa phương trên toàn quốc. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông đảo nhất, lên đến gần 42.000 thí sinh và được chia thành 16 cụm thi. Sau khi kết quả điểm thi được công bố, từ ngày 5-4 đến 28-4, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ mở cổng đăng ký trực tuyến để thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2.

Thông tin mới nhất, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 sẽ được tổ chức vào ngày 28-5 tại bốn tỉnh/thành, bao gồm TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và An Giang. Thí sinh sẽ có cơ hội tham gia cả hai đợt thi và kết quả tốt nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ. Bài thi đánh giá năng lực vẫn bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn, và thời gian làm bài vẫn là 150 phút. Thang điểm tối đa của bài thi là 1.200.

Theo số liệu được công bố bởi ĐH Quốc gia TP.HCM, đến thời điểm này đã có gần 90 đơn vị đăng ký sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1 để xét tuyển năm 2023, trong đó có 82 cơ sở ĐH và các trường CĐ khác.

Thí sinh cần làm gì sau khi biết kết quả thi?

Những lưu ý quan trọng cho thí sinh sau khi biết kết quả thi

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM) khuyên các thí sinh sau khi biết điểm thi nên tiếp tục tuân thủ quy trình đăng ký xét tuyển theo hai cách khác nhau. Thí sinh có thể sử dụng hệ thống xét tuyển chung của Đại học Quốc gia TP.HCM từ ngày 5-28.4. Hệ thống này chỉ mở một lần duy nhất, do đó thí sinh cần lưu ý tham gia đăng ký để tránh trường hợp dự thi nhưng không được xét tuyển.

Ban Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, năm 2022, hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng trong số 82 đơn vị sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển đều đã đăng ký trên hệ thống xét tuyển chung của Đại học Quốc gia TP.HCM, bao gồm 1.266 ngành của 49 trường. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trên cổng này mà không bị giới hạn số lượng nguyện vọng. Tuy nhiên, các nguyện vọng sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, và chỉ khi đủ điều kiện trúng tuyển ở nguyện vọng ưu tiên cao nhất mới được chấp nhận.

Theo như tiến sĩ Chính đưa ra, cách thứ hai cho các đơn vị không tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của Đại học Quốc gia TP.HCM là cần phải xem thông tin xét tuyển cụ thể của từng trường. Điều này đặc biệt quan trọng với các trường không thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, bởi vì các trường này có thể áp dụng các quy định khác nhau trong việc xét tuyển kết quả.

Tổng hợp bởi: Tin tức tuyển sinhTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur