Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học như thế nào?

2133

Xét nghiệm y học là lĩnh vực tiềm năng trong nhóm ngành sức khỏe được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học như thế nào?

 Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học như thế nào?

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học như thế nào?

Vai trò của ngành Xét nghiệm Y học

Ngành Xét nghiệm y học là một ngành trong Y học hiện đại, ứng dụng những thành tựu, tiến bộ khoa học công nghệ để phân tích những mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, nước tiểu,…nhằm tìm ra những chứng cứ khoa học chính xác cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. Công tác xét nghiệm hiện nay phát triển heo hướng vi lượng và bán vi lượng, tự động và bán tự động với nhiều thông số hữu ích không chỉ hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán mà còn dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh trong tương lai. Do đó ngành Xét nghiệm Y học có vai trò đặc biệt quan trọng không thể thiếu và để sử dụng thành thạo có hiệu quả các thiết bị đòi hỏi đội ngũ cán bộ ngành xét nghiệm phải có kỹ năng kiến thức chuyên môn cao.

Hiện nay hầu hết các bạn trẻ vẫn chưa quan tâm và hiểu đúng về ngành xét nghiệm y học bởi đây là một ngành khá mới mẻ tuy nhiên với tầm quan trọng không thể thiếu thì đây là một ngành không khó để xin việc với mức lương ổn định để làm việc lâu dài.

 Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học như thế nào?

Ngành Xét nghiệm y học hiện được đào tạo tại nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước. Trong đó, mỗi trường có một thế mạnh đào tạo và một mức điểm trúng tuyển riêng.

Dưới đây là thông mức điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học năm 2017 của các trường đào tạo ngành này có chất lượng tốt đang được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay:

Trường Đại học Y dược TP.HCM) xét tuyển ngành Xét nghiệm y học với tổ hợp môn (Toán, Hóa học, Sinh học). Điểm trúng tuyển năm 2017 là 26,25 điểm.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngoc Thạch xét tuyển ngành Xét nghiệm y học với tổ hợp môn (Toán, Hóa học, Sinh học). Mức điểm trúng tuyển năm 2017 là 25.75 điểm

Ngoài ra, những thí sinh không tự tin học lực của mình có thể đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm Đồng Nai tại các trường Cao đẳng uy tín tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT.

Xét nghiệm Y học là ngành học có cơ hội việc làm lớn

Xét nghiệm Y học là ngành học có cơ hội việc làm lớn

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Để học tập trong ngành Xét nghiệm cũng như các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Xét nghiệm
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 bản photo có công chứng hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, có ghi rõ thông tin người nhận (của thí sinh hoặc người nhà) bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018, thí sinh nộp về địa chỉ:

Đường Bùi Văn Hòa- P. Long Bình – Tân Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai  ( Cổng 11 Trường Cao Đẳng Nghề Số 8 Bộ Quốc Phòng ). Điện thoại tư vấn: 0616.254.765 – 0918.861.889

Nguồn: Caodangyduocdongnai.edu.vn