Cơ hội việc làm của ngành Hộ sinh trong tương lai có cao không?

347

Cùng bằng cấp, trình độ chuyên môn tuy nhiên nhiều người vẫn thường thắc mắc, tại sao học Hộ sinh luôn có cơ hội việc làm cao hơn so với các ngành nghề khác?

Cơ hội việc làm của ngành Hộ sinh trong tương lai có cao không?

Cơ hội việc làm của ngành Hộ sinh trong tương lai có cao không?

Có thể thấy rằng, Hộ sinh đang là một trong những ngành có tiềm năng phát triển bậc nhất tại Việt Nam hiện nay. Điều này tác động không nhỏ đến giá trị cũng như nâng cao mức thu nhập cho các nữ Hộ sinh hiện nay.

Khái niệm về ngành Hộ sinh

Hộ sinh là tên gọi xuất phát từ tiếng Anh ” Midwifed”, có từ thời Ai Cập Cổ đại xuất hiện từ năm 1900 – 1550 TCN. Nữ hộ sinh là những người làm trong lĩnh vực Y tế với những nhiệm vụ cụ thể như tiến hành chăm sóc sức khỏe sản khoa, phụ khoa.

Khái niệm về ngành Hộ sinh

Khái niệm về ngành Hộ sinh

Đặc biệt theo nhiều chia sẻ trên trang tin Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, những người làm việc trong ngành Hộ sinh được biết đến với một nhiệm vụ quan trọng chính là “bà đỡ” với những tên gọi khác nhau như: Nữ hộ sinh, Y tá. Hộ sinh hiện nay trở thành một ngành quan trọng và không thể thiếu trong ngành Y tế, có tầm quan trọng đối với một Quốc gia. Bên cạnh đó, ngành Hộ sinh hiện nay cũng được nhiều thí sinh lựa chọn theo học, nhằm mong muốn sau khi tốt nghiệp có được việc làm phù hợp với mức lương ổn định.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Hộ sinh

Sinh viên Trung cấp Hộ sinh sau khi tốt nghiệp ra trường có thể xin việc làm ở những vị trí như:

  • Nữ hộ sinh có vai trò trong việc hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến thăm khám hay điều trị sức khỏe tại các bệnh viện Phụ sản, Khoa Sản của các bệnh viện hay những cơ sở Y tế khác nhau;
  • Thực hiện công tác đỡ đẻ, chuẩn bị cho quá trình thăm khám khai và những công cụ dụng cụ bổ trợ. Đồng thời, sẽ tiến hành theo dõi khi sản phụ chuyển dạ,…;
  • Thực hiện theo những Y lệnh của các bác sĩ điều trị chỉ định. Theo dõi tình trạng của sản phụ và trẻ sơ sinh trong những thời gian đầu. Khi có những dấu hiệu bất thường nên kịp thời báo cáo với các bác sĩ điều trị;
  • Ngành Nữ Hộ sinh đóng một vai trò quan trọng trong công tác chuẩn bị, theo dõi, chăm sóc, điều trị tại các bệnh viện.

So với nhiều ngành nghề khác trong khối Y Dược, mức thu nhập hiện nay của một nữ Hộ sinh  rơi vào khoảng 10 – 15 triệu/tháng, thậm chí là cao hơn – đây là mức lương lý tưởng mà không phải ngành nào cũng có thể làm ra được, đặc biệt là với những sinh viên mới ra trường. Điều này chứng tỏ Hộ sinh đang vô cùng thu hút được sự quan tâm của xã hội và mức thu nhập của một nữ Hộ sinh là con số không hề nhỏ, khiến nhiều người phải ao ước.

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tuyển sinh Trung cấp hộ sinh năm 2018

Nhận thấy cung không đủ cầu, những năm qua Bộ Y Tế cũng đã khuyến khích tăng cường đào tạo nguồn nhân lực cho ngành nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo đó, hàng loạt trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Hộ sinh ra đời với sứ mệnh giảng dạy, bổ sung và lấp đầy chỗ trống cho nguồn nhân lực ngành Hộ sinh các bệnh viên, cơ sở y tế trong cả nước.

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tuyển sinh Trung cấp hộ sinh năm 2018

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tuyển sinh Trung cấp hộ sinh năm 2018

Tuy nhiên, để trở thành những nữ Hộ sinh tương lai, có được nền tảng kiến thức tốt và am hiểu về lĩnh vực thì thí sinh phải thật sự tỉnh táo để lựa chọn một ngôi trường uy tín, có chất lượng tránh “tiền mất tật mang”. Tự hào là một trong những cơ sở đào tạo ngành Y Dược lâu đời và có bề dày truyền thống cũng như kinh nghiệm, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai hiện là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội được đào tạo và trau dồi kinh nghiệm từ lý thuyết đến thực hành, rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà một người nữ Hộ sinh tương lai cần phải có. Đặc biệt với đội ngũ giảng viên là các tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược sẽ giúp các bạn định hướng và tìm ra con đường đúng nhất cho tương lai của mình. Năm 2018, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT – đây là cơ hội tốt để các thí sinh có thể định hướng, xây dựng bệ phóng từ đó phát triển sự nghiệp và theo đuổi giấc mơ trở thành nữ Hộ sinh trong tương lai.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn