Các lựa chọn nghề nghiệp đa dạng cho Dược sĩ năm 2023

Ngành Dược hiện nay là một trong những lĩnh vực đang thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có quan niệm rằng Dược sĩ sẽ chỉ đơn thuần là bán thuốc và không có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác. Thực tế, ngành Dược học mang lại cho các sinh viên nhiều sự lựa chọn công việc đa dạng khi tốt nghiệp.

Ngành Dược là một trong những ngành hot hiện nay

Nghiên cứu, bào chế, kiểm nghiệm thuốc

Ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, vai trò các Dược sĩ là quan trọng trong quá trình nghiên cứu và bào chế các loại thuốc mới. Các Dược sĩ phải nghiên cứu về phản ứng của từng loại thuốc với từng nhóm người, từng thể trạng cũng như các phản ứng tích cực và tiêu cực của thuốc đến cơ thể con người. Họ còn phải phân tích thành phần và tác dụng của thuốc, kiểm nghiệm thuốc và kiểm tra xem liệu thuốc đó có đủ điều kiện để được cấp phép lưu hành ra thị trường hay chưa.

Các Dược sĩ thường làm việc tại các Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, Viện Dược liệu hoặc các phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của các công ty dược phẩm. Công việc của các Dược sĩ đóng góp quan trọng cho sức khỏe con người, vì vậy sự tận tâm và nghiêm túc trong công việc của họ là vô cùng quan trọng.

Nhà nghiên cứu lâm sàng

Sau khi đã nghiên cứu và phát triển công thức thuốc, thử nghiệm lâm sàng là bước cần thiết tiếp theo để đánh giá tính an toàn và hiệu quả của thuốc đối với con người. Các Dược sĩ có trách nhiệm liên lạc và hợp tác với các cơ quan thực hiện thử nghiệm lâm sàng để đảm bảo sự thành công của thử nghiệm. Thử nghiệm lâm sàng là quan trọng vì kết quả của nó sẽ quyết định việc cấp phép và sản xuất thuốc. Đây là một công việc phù hợp cho những người có khả năng nghiên cứu và phân tích, đặc biệt là những người có đam mê giải quyết các vấn đề liên quan đến y tế của con người.

Trình dược viên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược năm 2023

Theo Ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược, Trình dược viên là một trong những vai trò quan trọng trong ngành Dược, có trách nhiệm giới thiệu, tư vấn và phân phối các sản phẩm thuốc tới người sử dụng cuối như bác sĩ, nhà thuốc và bệnh nhân. Để thành công trong công việc này, trình dược viên cần phải có kiến thức chuyên sâu về các sản phẩm dược phẩm và kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thời gian và bán hàng.

Do ngành Dược hiện nay vẫn phụ thuộc nhiều vào thuốc nhập khẩu từ nước ngoài, vì thế vai trò của trình dược viên rất quan trọng trong việc phân phối các sản phẩm dược phẩm đến người dùng. Đây là một lĩnh vực với tiềm năng lớn và thu nhập cao. Trình dược viên có thể làm việc tại các nhà phân phối thuốc, công ty dược phẩm hoặc có thể tự mở cửa hàng thuốc để cung cấp các sản phẩm thuốc cho khách hàng.

Quản lý chất lượng thuốc

Tại bộ phận quản lý dược, các chuyên viên Dược sĩ sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng, tính an toàn và hiệu quả của các loại thuốc được sử dụng. Các nhiệm vụ của họ bao gồm việc đánh giá và kiểm định chất lượng của thuốc, bảo đảm rằng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm được tuân thủ trong quá trình sản xuất và phân phối thuốc, đồng thời họ còn phối hợp với các cơ quan chức năng để giám sát và kiểm tra các hoạt động sản xuất và phân phối thuốc trên thị trường. Ngoài ra, các chuyên viên Dược sĩ còn có trách nhiệm hướng dẫn nhân viên y tế về cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả, đồng thời đưa ra các đề xuất giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những Trường đào tạo ngành Cao đẳng Dược hàng đầu hiện nay. Khi đăng ký học tại Trường, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức cơ bản về ngành Dược, các kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, cũng như các kiến thức nâng cao trong lĩnh vực này. Các bạn quan tâm đến ngành Cao đẳng Dược tại Trường có thể đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.