5 điểm mỗi môn vẫn đủ vào nhiều trường đại học!

107

Các trường đại học đã công bố kết quả điểm chuẩn xét tuyển học bạ đợt 1 năm 2023, và thông tin này cho thấy rằng ngành học thấp nhất yêu cầu tối thiểu 15 điểm và trung bình các ngành khác yêu cầu khoảng 5 điểm mỗi môn.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Tin tức Ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM nhận được, Đại học Hùng Vương TP.HCM đã thông báo mức điểm chuẩn cho phương thức xét tuyển học bạ và phương thức xét điểm thi ĐGNL do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức. Theo đó, mức điểm chuẩn cho phương thức xét học bạ là 15 điểm và phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực là 500 điểm.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã công bố điểm trúng tuyển (có điều kiện) theo phương thức xét học bạ là 18 điểm đối với học kỳ 1 lớp 12 và mức điểm chuẩn cho hình thức xét học bạ 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) là 30 điểm. Tuy nhiên, với khối ngành sức khỏe và khối ngành giáo dục, mức điểm chuẩn cao nhất là 40 điểm và yêu cầu điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8 trở lên hoặc học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Các ngành trong khối này bao gồm Y khoa, Dược học, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học.

Đối với các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Hộ sinh mức điểm chuẩn là 32,5 điểm và yêu cầu điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên hoặc học lực lớp 12 xếp loại khá. Tóm lại, đây là những thông tin quan trọng mà thí sinh cần biết để chuẩn bị cho việc xét tuyển vào các ngành đào tạo tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Khoảng điểm để đậu xét tuyển sớm (học bạ) đợt 1 năm 2023 của Học viện Phụ nữ Việt Nam đã được công bố, dao động từ 18 đến 25 điểm. Ngành Truyền thông đa phương tiện đòi hỏi điểm chuẩn cao nhất với 25 điểm, áp dụng tất cả các tổ hợp xét tuyển A00, A01, C00 và D01. Ngành Quản trị kinh doanh đòi hỏi điểm chuẩn từ 22 đến 23 điểm với các tổ hợp xét tuyển khác nhau, bao gồm A00, A01, C00 và D01. Ngành Công tác xã hội và ngành Giới và phát triển đòi hỏi điểm chuẩn thấp nhất là 18 điểm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2023

Theo Ban Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, Trường Đại học Gia Định đã thông báo mức điểm chuẩn cho phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT. Theo đó, chương trình đại trà yêu cầu thí sinh đạt điểm trung bình 16,5 điểm, trong khi chương trình tài năng có mức điểm chuẩn là 18 điểm.

Mức điểm chuẩn để xét tuyển vào Đại học Văn Lang dao động trong khoảng từ 18 đến 24 điểm. Ngành Truyền thông Đa phương tiện và ngành Quan hệ Công chúng yêu cầu mức điểm chuẩn là 20, ngành Marketing yêu cầu điểm chuẩn 19. Các ngành trong khối Sức khỏe yêu cầu mức điểm chuẩn từ 19,5 (như ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và ngành Điều Dưỡng) đến 24 điểm (như ngành Dược học, Răng – Hàm – Mặt và ngành Y Khoa). Các ngành học khác yêu cầu mức điểm chuẩn là 18 điểm.

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM đã công bố điểm chuẩn đợt 1 cho 34 ngành học với mức điểm là 18 điểm. Cả hai phương thức xét tuyển học bạ THPT bao gồm xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 đều có mức điểm chuẩn là 18 cho tất cả các ngành học và xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Đại học Công nghệ TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm đợt 1 năm 2023 cho 59 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy, với điểm chuẩn dao động từ 18 đến 24 điểm tùy từng ngành, áp dụng cho cả hai phương thức xét tuyển học bạ THPT. Ngành Dược và các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học có mức điểm chuẩn cao nhất là 24 và 19,5 điểm, tương ứng. Các ngành còn lại đều có mức điểm chuẩn là 18 điểm, bao gồm cả điểm ưu tiên. Riêng ngành Thanh nhạc, thí sinh cần đạt tổng điểm thi 2 môn Năng khiếu âm nhạc từ 10 điểm trở lên với phương thức xét học bạ 3 học kỳ.

Tổng hợp bởi: Tin tức tuyển sinhTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur