Tuyển sinh 2022: Nhiều trường tăng chỉ tiêu, mở thêm ngành mới

Theo đề án tuyển sinh công bố mới đây của một số trường đại học, Học viện Hàng không Việt Nam và ĐH Thương Mại là những trường đại học tiếp theo dự kiến tăng chỉ tiêu, mở thêm ngành mới trong năm nay.

Ghi nhận của ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, học Viện Hàng không Việt Nam năm nay dự kiến mở thêm 4 ngành mới và thực hiện đa dạng phương thức tuyển sinh đại học, còn trường ĐH Thương Mại tuyển sinh thêm 5 chương trình mới.

Học viện Hàng không Việt Nam mở thêm 4 ngành mới

Học viện Hàng không Việt Nam mở thêm 4 ngành mới:

Trong tổ số 2.120 chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm học 2022 – 2023, trường Học viện Hàng không Việt Nam tuyển sinh 440 chỉ tiêu cho ngành Quản trị kinh doanh, 360 chỉ tiêu cho ngành Công nghệ thông tin, 180 chỉ tiêu cho ngành Ngôn ngữ Anh, và 120 chỉ tiêu cho tất cả các ngành: Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật hàng không, Quản lý hoạt động bay.

So với mức tuyển sinh năm ngoái (2021) 960 chỉ tiêu, thì dự kiến năm nay tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường đã tăng gấp đôi. Ngoài trăng chỉ tiêu một số ngành đào tạo cũ, trường cũng mở thêm 4 ngành mới đó là: Quản trị nhân lực (120 chỉ tiêu), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (180 chỉ tiêu), Kinh tế Vận tải (180 chỉ tiêu), Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng (180 chỉ tiêu).

Năm 2021, điểm chuẩn ngành Quản lý hoạt động bay cao nhất Học viện Hàng không Việt Nam với 26,3, thấp nhất ở hai ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa cùng mức 18 điểm.

Theo tin tức tuyển sinh của Học viện Hàng không Việt Nam năm 2022, trường tiếp tục thực hiện đa dạng phương thức tuyển sinh đại học, trong đó trường sử dụng 5 phương thức tuyển sinh chính: Tuyển sinh theo đề án riêng của trường, Phương xét học bạ, Phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh; Phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường ĐH Thương mại tuyển sinh 5 chương trình mới năm 2022

Năm 2022, trường ĐH Thương mại tuyển sinh 4.150 chỉ tiêu với 5 phương thức gồm: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT và quy định của trường với chỉ tiêu dự kiến từ 1-2%; xét tuyển kết hợp với 40% – 45%; xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (học bạ) đối với thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên toàn quốc hoặc học sinh các trường THPT trọng điểm quốc gia dự kiến từ 5-6% chỉ tiêu; xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2022 với 4% – 5% chỉ tiêu; chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến khoảng 45 – 50%.

Năm 2022, các chương trình đào tạo mới của trường ĐH Thương Mại là: Quản trị kinh doanh (chương trình chất lượng cao); Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh; Quản trị khách sạn (chương trình định hướng nghề nghiệp); Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (chương trình định hướng nghề nghiệp); Marketing số; Kế toán tích hợp chương trình CAEW CFAB; Luật thương mại quốc tế; Quản trị hệ thống thông tin (chương trình định hướng nghề nghiệp); Quản trị nhân lực doanh nghiệp (chương trình chất lượng cao).