Những lợi thế khi học Trung cấp Y Dược

1562

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong những năm gần đây số lượng sinh viên theo học các nhóm ngành Y Dược đang ngày một tăng và tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cũng rất cao.

Trung cấp Y dược đang là hướng đi mới cho các bạn trẻ

Theo tin tức Y dược hiện nay học đại học không còn là con đường duy nhất của các bạn sinh viên thay vào đó nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT thường lựa chọn con đường ngắn hơn là học trung cấp. Thời gian và chi phí đào tạo đều lợi thế hơn rất nhiều so với các bạn học đại học.

Sức hút của chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược

Với lợi thế gắn liền đào tạo và thực tiễn, học viên Trung cấp Y Dược được đào tạo tay nghề ngay từ những ngày đầu nhập học. Điều này giúp các em dễ dàng đáp ứng tốt yêu cầu công việc nhờ nắm vững chuyên môn và thực tiễn. Học viên các ngành y dược được thực hành bán thuốc, phân tích, xét nghiệm các loại thuốc, chăm sóc bệnh nhân, thăm khám bệnh và các công việc liên quan đến khám chữa bệnh… tại phòng thí nghiệm của trường, phòng khám, bệnh viện và hệ thống nhà thuốc trong thành phố.

Nhờ nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo niềm tin cho học viên, liên kết đào tạo tại các trường đại học, đảm bảo việc làm, các trường trung cấp y dược là lựa chọn lý tưởng cho thí sinh. Chương trình đào tạo các trường trung cấp như Trung cấp Y Dược Đồng Nai chỉ mất khoảng 2 năm. Các học viên chỉ mất 2 năm để hoàn thành chương trình học tại trường. Những em tốt nghiệp THCS chỉ cần học 2,5 – 3 năm đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT trong chương trình đào tạo trung cấp và có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên cao đẳng, đại học.

Thời gian học rút ngắn cũng đồng nghĩa với chi phí học tập ít hơn. Không chỉ vậy, với tay nghề được đào tạo sát thực tế, học viên có thể vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống. Ngoài ra, tại các trường trung cấp, chuyên ngành học đa dạng, cập nhật cả những ngành hot ở bậc đại học hay cao đẳng giúp học viên có thêm nhiều lựa chọn để có công việc phù hợp. Bên cạnh đó học viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y dược cũng có thể liên thông lên các trường Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao bằng cấp và chuyên môn.

Học viên học trung cấp y dược có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội liên thông, phát triển nghề nghiệp rất lớn

Sau khi hoàn tất chương trình đào tạo trung cấp, học viên có thể đi làm ngay và nhanh chóng có được công việc ổn định hoặc tiếp tục học liên thông lên đại học, cao đẳng. Nhờ kiến thức nền tảng đã được học ở bậc trung cấp, học viên không chỉ tiếp thu kiến thức tốt hơn. Hơn nữa sinh viên cũng có thể vừa học vừa làm để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập. Những học viên đã học song các chương trình trung cấp cũng có thể đăng ký dự thi đại học như học sinh THPT. Hiện nay tại các trường đại học cao đẳng đào tạo ngành y trên cả nước đa số đều có tổ chức chương trình học liên thông nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các học viên và cung cấp nhân lực ngành y cho xã hội.

Với nhiều ưu điểm về thời gian, chi phí và cơ hội phát triển, chương trình đào tạo trung cấp y dược đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thực hiện ước mơ nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn