Sinh viên nhiều trường đại học được quay trở lại học trực tiếp từ cuối tháng 3

515

Đại học Bách khoa, ĐH Công nghệ thông tin – ĐH Quốc Gia TPHCM, Học viện Ngoại giao, HV Công nghệ bưu chính viễn thông, ĐH Luật TP.HCM, một số trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM… sẽ cho sinh viên trở lại học trực tiếp vào cuối tháng 3, đầu tháng 4.

Theo ghi nhận của ban tuyển sinh đại học, trường đại học Lương Thế Vinh, với lý do thời gian học tập còn lại của học kỳ 2 năm học 2021 – 2022 không còn dài, vừa để đảm bảo an toàn cho người học trong bối cảnh dịch bệnh, trường ĐH Thương mại lại quyết định cho sinh viên học trực tuyến đến hết học kỳ 2 (cụ thể là áp dụng cho sinh viên các khóa K55, K56, các lớp liên thông, văn bằng 2,…) Ngoài ra, việc tổ chức thi kết thúc học phần học kỳ 2 cũng diễn ra theo hình thức trực tuyến. Trong khi đó nhiều trường đại học khác lại cho học sinh bắt đầu đi học trực tiếp từ cuối tháng 3, đầu tháng 4/2022.

Sinh viên nhiều trường đại học được quay trở lại học trực tiếp từ cuối tháng 3
Sinh viên nhiều trường đại học được quay trở lại học trực tiếp từ cuối tháng 3

Những trường cho học sinh đi học trực tiếp từ cuối tháng 3:

Hôm qua 28/3, một số trường đã cho sinh viên quay trở lại học trực tiếp, tiêu biểu như:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, kể từ 28/3 trường cho tất cả các khóa, các lớp sinh viên bắt đầu học tập tại trường theo đúng thời khóa biểu. Tuy nhiên, trường cũng đưa ra một số lưu ý, khi học trực tiếp, sinh viên cần được tiêm tối thiểu 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 ít nhất 4 tuần trước khi đi học hoặc tham gia thí nghiệm. Khi tới các lớp học thí nghiệm, giảng viên và sinh viên cũng cần phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình này.

Kể từ ngày 28/3 trở đi, Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐH Quốc gia TP.HCM, việc dạy và học cho sinh viên tất cả các khóa sẽ được tiến hành theo hình thức trực tiếp tại trường.

Một số trường đại học khác cũng quyết định sẽ đón sinh viên quay trở lại vào đầu tháng 4:

Căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trong thời gian qua và các hướng dẫn về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, mới đây, Học viện Ngoại giao cũng ra thông báo quyết định tổ chức cho sinh viên học tập trung trở lại từ ngày 4/4. Bên cạnh đó, trường đưa ra lưu ý, trong quá trình học tập trung, sinh cần tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan chức năng và bộ phận Y tế của Học viện về công tác phòng, chống Covid-19.

Trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thông báo sẽ đón sinh viên quay trở lại trường học tập tập trung kể từ từ ngày 4/4 cho các khóa 2018, 2021, các khóa 2019, 2020 sẽ bắt đầu học tập trung từ 12/4.

Sinh viên nhiều trường đại học được quay trở lại học trực tiếp từ cuối tháng 3
Sinh viên nhiều trường đại học được quay trở lại học trực tiếp từ cuối tháng 3

Tương tự, từ ngày 4/4, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho sinh viên khóa 15 tới trường học trực tiếp. Trong khi đó, sinh viên khóa 14 sẽ tiếp tục học trực tuyến tới 17/4, sau đó sẽ quay trở lại trường học trực tiếp. Đối với khóa 16, các lớp học tại Hà Nội sẽ triển khai học trực tuyến với các nội dung lý thuyết; các lớp học tại Hà Nam sẽ học trực tiếp.

Giữa tháng 4, Trường ĐH Thủy lợi dự kiến cho sinh viên tất cả các lớp trở lại học trực tiếp.

ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo kể từ ngày 4/4, các lớp lý thuyết, bài tập, thực hành tại lớp bố trí theo hình thức trực tiếp hoặc phối hợp trực tuyến/ trực tiếp hoặc trực tuyến hoàn toàn. Các lớp thực hành xưởng, thí nghiệm bố trí chủ yếu theo hình thức trực tiếp. Sinh viên có thể vào trường để thực hiện đồ án, luận văn tại các xưởng thực hành và phòng thí nghiệm. Các khoa, bộ môn, phòng thí nghiệm chủ động trong công tác tổ chức, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn trong phòng chống dịch.

4/4 cũng là thời điểm Trường ĐH Luật TP.HCM cho sinh viên chính quy và vừa học vừa làm sẽ trở lại trường học trực tiếp hết học kỳ 2 năm học 2021 – 2022. Trường khuyến khích sinh viên sớm trở lại thành phố để thích nghi với trạng thái bình thường mới trước khi vào học tập trung tại trường. Trong quá trình học tập trường cũng lưu ý nếu sinh viên phát hiện mắc Covid-19 thì phải tự giác cách ly, không được tới trường nhằm đảm bảo sức khỏe cho giảng viên, sinh viên trong trường.

Ngoài việc cho học sinh trở lại học trực tiếp, tin tức tuyển sinh của các trường đại học vẫn được cập nhật liên tục. Mùa tuyển sinh năm 2022, nhiều trường đã công bố đề án cũng như phương thức tuyển sinh, các trường luôn chủ động và ứng phó với tình hình dịch bệnh, đảm bảo công tác dạy và học được hiệu quả. Xem thêm thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022