Sinh viên học Y sĩ Y học Cổ Truyền ra trường có thể làm gì?

697

Nhiều bạn muốn theo học Y sĩ Y học cổ truyền vì cơ hội việc làm sau khi ra trường rất tốt nhưng lại chưa thể biết được những công việc mình phải làm gồm những gì.

Học Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường làm gì?

Đây cũng là câu hỏi thường gặp nhất mà ban tuyển sinh Trung cấp Y Dược nhận được của các bạn sinh viên. Để giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên nhà trường xin đưa ra một số thông tin về công việc của các Y sĩ Y học cổ truyền như sau.

Học Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp ra trường làm gì?

Hiện nay do bệnh tật xuất hiện mỗi lúc một nhiều đặc biệt là những căn bệnh mãn tính rất khó chữa bằng thuốc Tây y, bệnh nhân thường phải sử dụng kiên trì các bài thuốc Đông y mới mong bệnh khỏi.  Chính vì thế nhân lực ngành Y sĩ Y học cổ truyền cũng đang ngày cần thiết trong xã hội hiện đại. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Y sĩ y học cổ truyền  sẽ được cấp bằng Lương Y, có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để chữa bệnh và phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, các Y sĩ Y học cổ truyền còn có thể mở phòng khám tại nhà để khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân nếu được cấp phép.

Khi là Y sĩ Y học cổ truyền bạn cũng tham gia vào việc  dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu, tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe, chăm sóc dịch vụ bằng y học cổ truyền tại cộng đồng, làm công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền,  các Y sĩ Y học cổ truyền sẽ phải liên tục nghiên cứu, tìm hiểu các kinh nghiệm chữa bệnh  xưa của dân gian và đưa ra bằng chứng khoa học cụ thể.

Các Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp có thể công tác ở đâu?

Theo tin tức y dược, các Y sĩ Y học cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền trên toàn quốc, khoa Y học cổ truyền của bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, trạm y tế… Tuy nhiên, một số Y sĩ Y học cổ truyền thích tự tạo việc làm, hành nghề tự do hơn vì đây là ngành mang tính chất tự do hơn so với Y học hiện đại.

Học viên học Y sĩ Y học cổ truyền ngoài việc được trang bị các kiến thức y học hiện đại, như bệnh học đại cương, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Đồng Nai còn đào tạo chuyên sâu về kiến thức Y học cổ truyền, cung cấp cho người học các kiến thức ngành Dược học cổ truyền, Dược lâm sàng, Chế biến dược liệu, Bào chế các dạng thuốc Đông Dược từ Thực vật dược, Dưỡng sinh, Châm cứu châm, Bệnh học.

Các Y sĩ Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp có thể công tác tại địa phương

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ YHCT gồm.

Học viên nếu có sở thích theo học ngành Y sĩ Y học cổ truyền có thể làm hồ sơ và gửi về địa chỉ theo hướng dẫn dưới đây.

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung Cấp Y học Cổ truyển theo mẫu của Nhà trường
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiêp THCS và bảng điểm (đối với hệ 3 năm và 2 năm 3 tháng các hệ khác có thể bỏ qua)
  • 02 Bản sao công chứng Bằng THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2017)
  • 02 Bản sao công chứng Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học của thí sinh (đối với hệ 1 năm)
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh và địa chỉ nhận Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y Dược Đồng Nai xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0616.254.765 – 0918.861.889.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn