Học viện Tài chính ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi THPT

526

Học viện Tài chính dự kiến tuyển sinh 4.000 chỉ tiêu năm 2022, trong đó dành ít nhất 50% để tuyển thẳng và xét học sinh giỏi bậc THPT.

Theo tin tức giáo dục cập nhật được từ ban tuyển sinh đại học trường đại học Lương Thế Vinh, năm nay Học viện Tài chính dự kiến tuyển khoảng 4000 chỉ tiêu. Theo đề án tuyển sinh mới công bố, năm nay học viện sử dụng 4 phương thức tuyển sinh chính: Dành khoảng 50% cho tuyển thẳng và xét học sinh giỏi ở bậc THPT; dành 5% chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội; số còn lại sẽ xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét tuyển kết hợp.

Học viện Tài chính ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi THPT
Học viện Tài chính ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi THPT

Trong khi nhiều trường đại học khác ưu tiên xét tuyển dựa trên phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, hoặc xét học bạ thì trường Học Viện Tài chính lại ưu tiên hơn 50% chỉ tiêu cho học sinh giỏi. Đây là một trong những điểm đáng chú ý ngay sau khi học viện này công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2022.

Xét tuyển học sinh giỏi:

Với phương thức này, thí sinh đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào tất cả các ngành học nếu có hạnh kiểm 3 năm học THPT xếp loại Tốt, từng tham gia thi tuyển chọn đội tuyển hoặc là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic, thi khoa học kỹ thuật quốc tế; hoặc đoạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Tiếng Anh, Văn. Hoặc xét tuyển đối với những thí sinh có học lực giỏi ba năm THPT, trong đó kết quả lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7 cũng được xét theo phương thức này.

Đối với thí sinh có thành tích học tập chỉ đạt loại giỏi hai năm, trong đó có lớp 12, thì cần phải đáp ứng thêm một trong các yêu cầu: có giải trong các kỳ thi cấp tỉnh môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh, Ngữ văn; có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5, TOEFL iBT 55, SAT 1050/1600, ACT từ 22 điểm trở lên.

Đối với các em học sinh chỉ đạt học lực giỏi năm lớp 12, và đạt yêu cầu trên chỉ đủ điều kiện xét tuyển thẳng vào hai ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế.

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức này phải hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ về trường, dự kiến thời gian nhận hồ sơ từ 28/5 đến ngày 8/6.

Học viện Tài chính ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi THPT
Học viện Tài chính ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi THPT

Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT

Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm xét tuyển sẽ dựa trên tổng điểm 3 môn thi thuộc một tổ hợp đăng ký đã được cộng điểm ưu tiên nếu có. Dự kiến ngưỡng điểm xét tuyển là từ 19 trở lên đối với chương trình chuẩn và 20 với chương trình chất lượng cao. Mức này cao hơn năm ngoái một điểm.

Theo tin tức tuyển sinh năm 2021, Học viện Tài chính lấy điểm chuẩn theo phương thức xét dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT cao nhất là 36,22 đối với các ngành có môn chính nhân hệ số 2 và 26,95 với các ngành không nhân hệ số.

Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả thi Tốt nghiệp THPT

Thí sinh phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5, TOEFL iBT đạt 55, Cambridge FCE, SAT 1050/1600 hoặc ACT tối thiểu 22. Trong đó, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ quy đổi sang thang điểm 10. Đồng thời phải có điểm thi hai bài Toán, Văn hoặc Toán, Lý hoặc Toán, Hóa từ 11 trở lên.

Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi khác:

Một phương thức mới được Học viện Tài chính áp dụng năm nay là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội. Theo đó, thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực từ 100 hoặc đánh giá tư duy 25 trở lên sẽ được xét.

Ngoài ra năm 2022, Học viện Tài chính còn tuyển 120 sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng chương trình liên kết đào tạo giữa Học viện Tài chính và Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) và 200 chỉ tiêu ngành Bảo hiểm – Ngân hàng – Tài chính, Kế toán – Kiểm soát – Kiểm toán chương trình liên kết đào tạo Đại học Toulon (Pháp). Mức này tương tự năm ngoái.