Cao đẳng Y Dược Đồng Nai có đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề Xét nghiệm?

Theo quy đinh mới thì từ năm 2017, Trung cấp nhóm ngành sức khỏe được liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nếu có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề, thầy cô cho em hỏi Cao đẳng Y Dược Đồng Nai có đào tạo chứng chỉ này không?

Đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề Xét nghiệm

Trả lời:

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Những điều cần biết về chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm

Theo quy chế mới của Bộ Lao động TB&XH thì từ năm 2017, những thí sinh muốn liên thông chéo ngành sang ngành Xét nghiệm hệ Cao đẳng cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm học trong 3 tháng. Rõ ràng hơn thì “Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm” là chứng chỉ chứng nhận người học đào tạo những môn học chuyên ngành của Trung cấp Xét nghiệm để người học có thể chuyển đổi từ nhóm ngành sức khỏe trước đây sang chuyên ngành Xét nghiệm trước khi thực hiện viên liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm sẽ giúp người học nâng cao giá trị bằng cấp, mở rộng cơ hội việc làm và thực tế đây cũng là một trong những đòi hỏi bắt buộc đối với những ai muốn gắn bó lâu dài với ngành Xét nghiệm bởi Bộ Y tế đã ra quy định đến năm 2021 các bệnh viện công lập sẽ không còn nhận cán bộ Y tế hệ Trung cấp.

Cao đẳng Y Dược Đồng Nai có đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề Xét nghiệm?

Để có được chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm, người học có thể đăng ký học tại những cơ sở đào tạo được Bộ Lao động TB&XH cấp phép và Cao đẳng Y Dược Đồng Nai là một trong những địa chi uy tín đào tạo chứng chỉ này. Thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi trong vòng 3 tháng, sau 3 tháng người học có thể học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ngay tại trường.

Với tiêu chí đào tạo gắn liền lý thuyết cùng thực hành, đào tạo sinh viên gắn liền với bệnh viện, Cao đẳng Y Dược Đồng Nai luôn chú trọng đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên. Khi theo học tại trường, học viên sẽ được học trong môi trường đào tạo tốt nhất với đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết. Đặc biệt hơn, các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như thực hành của học viên đều là các trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn, đáp ứng cho sinh viên mỗi khi ra trường có được những kinh nghiệm và kỹ năng mà nhà yêu tuyển dụng đưa ra.

Hồ sơ đăng ký học chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề

Muốn đăng ký học chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề tại Cao đẳng Y Dược Đồng Nai thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ như sau:

• Phiếu đăng ký học chuyển đổi ngành nghề;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần thiết.
Cao đẳng Y Dược Đồng Nai đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm

Sau khi hoàn thành hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh có thể gửi về địa chỉ văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đồng Nai. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0616.254.765 – 0918.861.889.

Nguồn: caodangyduocdongnai.edu.vn