Vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong Y học

817

Khi bệnh tật ngày càng nhiều khiến nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu xét nghiệm chuẩn đoán bệnh cũng tăng theo.

Vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm vô cùng lớn trong Y học 

Vai trò quan trọng của Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong Y học

Theo tin tức y dược thì Xét nghiệm Y tế đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực Y học hiện đại. Một Kỹ thuật viên Xét nghiệm có thể làm nhiều công việc trong các bệnh viện như  xét nghiệm máu, nước tiểu, phân tích di truyền, xét nghiệm sinh học phân tử.

Theo các các nghiên cứu của các giảng viên tại Cao Đẳng Dược Đồng Nai y học hiện đại đang phát triển vượt bậc, đa số các bệnh nhân đều được các Bác sĩ chỉ định phải làm xét nghiệm, để cho việc chẩn đoán và tiên lượng bệnh được chuẩn xác hơn.

Theo thông tin của bộ y tế mỗi ngày, có hàng nghìn lượt người ra vào khám chữa bệnh, các y bác sĩ phải làm việc hết công suất mới có thể khám chữa cho hết tất cả các bệnh nhân. Vì lượng công việc nhiều nên trung bình một người kỹ thuật viên phải tiến hành xét nghiệm cho hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày. Để giảm tải áp lực cho các bệnh viện các Trường Cao đẳng Y Dược cần đào tạo thêm chuyên ngành Cao đẳng Xét nghiệm để cung cấp nhân lực cho ngành Y tế. Đây cũng là nguyên nhân những năm gần đây những sinh viên học Cao đẳng Xét nghiệp ra trường có việc làm ngay và có mức lương ổn định đủ trang trải cuộc sống.

Xét nghiệm Y học có vai trò như thế nào?

Xét nghiệm Y học có vai trò như thế nào?

Xét nghiệm luôn là khâu quan trọng giúp các Bác sĩ kết hợp với những triệu chứng lâm sàng để chẩn đoán tình trạng bệnh và còn có tác dụng chẩn đoán phân biệt những bệnh có triệu chứng lâm sàng tương tự. Kết quả xét nghiệm có tác dụng giúp việc điều trị cho phù hợp với tình trạng bệnh.

Xét nghiệm Y học giúp Bác sĩ có cơ sở khoa học để xác định phương pháp điều trị bệnh cho phù hợp với tình trạng bệnh . Vì thế để Bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh thì người bệnh cần phải làm các xét nghiệm trước khi chuẩn đoán và điều trị.

Trường trung cấp Y khoa Pasteur  cơ sở Đắc Lắk tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy với mục tiêu là đào tạo ra nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm cho các bệnh viện nhằm phục vụ cho việc chẩn đoán bệnh của Bác sĩ được chính xác khách quan hơn, nâng cao sức khỏe của người dân. Sinh viên có nguyện vọng muốn học Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm hồ sơ và gửi về địa chỉ:  Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình, Quận Tân Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai (cổng 11 Trường cao đẳng nghề số 8 Bộ Quốc Phòng). Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0616.254.765 – 0918.861.889.

Nguồn : caodangyduocdongnai.edu.vn