ĐH Dược Hà Nội tăng chỉ tiêu tuyển sinh 2022 và thêm 3 ngành mới.

Trong mùa tuyển sinh năm 2022, ĐH Dược Hà Nội dự kiến tuyển 950 chỉ tiêu, và mở thêm 3 ngành mới là Công nghệ sinh học, Hóa học, Chất lượng cao Dược học.

Trường Đại học Dược Hà Nội

Bốn phương thức tuyển sinh năm 2022 của ĐH Dược HN

Theo thông tin cập nhật của caodangyduocdongnai. Đại học Dược Hà Nội năm nay dự kiến sử dụng 4 phương thức tuyển sinh là: Xét tuyển thẳng thí sinh theo quy chế và tuyển thẳng thí sinh có SAT hoặc ACT, Xét tuyển đối với học sinh Giỏi các lớp chuyên của Trường Trung học phổ thông năng khiếu/ chuyên cấp quốc gia hoặc cấp Tỉnh/Thành phố trực thuộc Trung ương, Xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 và bổ sung phương thức mới là Xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Năm nay, ĐH Dược Hà Nội tuyển sinh 950 chỉ tiêu (nhiều hơn 190 chỉ tiêu so với năm 2021) cho 4 ngành, trong đó ngành Dược học, Hóa dược và Hóa học tuyển sinh theo khối A00 (Toán, Lý, Hóa) và Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh) dành cho ngành Công nghệ sinh học. Trường bổ sung thêm 1 phương thức xét tuyển mới là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Xem thêm thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022

Một số lưu ý với các phương thức xét tuyển

Đối với phương thức xét tuyển thẳng chứng chỉ SAT/ACT, ĐH Dược Hà Nội, thí sinh phải tốt nghiệp Trung học phổ thông, đạt học lực Giỏi 3 năm, kết quả học tập Trung học phổ thông từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành không dưới 8,0. Năm 2021, Trường ĐH Dược Hà Nội yêu cầu SAT đạt tối thiểu 1400 cho ngành Dược học và 1300 với ngành khác. Đối với ACT, thí sinh phải đạt từ 30 điểm với ngành Dược học và 27 điểm với ngành khác.

Đối với phương thức xét tuyển đối với học sinh giỏi các lớp chuyên của Trường Trung học phổ thông chuyên, thí sinh cả 3 năm lớp 10, 11, 12 đều là học sinh lớp chuyên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và đạt học sinh Giỏi, tốt nghiệp Trung học phổ thông và kết quả học tập Trung học phổ thông từng năm học của mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển ngành không dưới 8,0. Các ngành được đăng ký xét tuyển tương ứng với các môn chuyên như sau: môn Toán, Hóa học được đăng ký tất cả các ngành; môn Vật lý được đăng ký ngành Dược học, Hóa dược, Hóa học; môn Sinh học được đăng ký ngành Công nghệ sinh học.

Trường cũng dành 60 chỉ tiêu cho chương trình đào tạo Chất lượng cao cho ngành Dược học. Thí sinh có nguyện vọng tham gia chương trình Chất lượng cao phải tham gia kì thi đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào hoặc quy đổi điểm chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (nếu có).

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh, Hiệu trưởng trường ĐH Lương Thế Vinh, tuyển sinh ĐH năm 2022, các trường áp dụng nhiều phương thức xét tuyển tạo ra nhiều cơ hội trúng tuyển đại học cho thí sinh. Năm nay, trường ĐH Lương Thế Vinh cũng dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh xét tuyển kết quả học tập ở bậc học THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT đối với các ngành đào tạo: Thú y, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, CNTT, Tiếng Anh, QTKD, Kế toán, kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông. Thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết thông tin tuyển sinh của nhà trường tại website https://ultv.edu.vn/.