Lắng nghe tâm sự của một Trình dược viên

Hơn nửa số sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược đều lựa chọn con đường trở thành một Trình dược viên chuyên nghiệp, tại sao nghề này lại đang có sức hút mãnh liệt đến vậy?

Lắng nghe tâm sự của một Trình dược viên

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trước nhiều ngã rẽ của con đường nghề nghiệp, tôi quyết định theo đuổi đến cùng giấc mơ trở thành một Trình dược viên chuyên nghiệp. Khó khăn có, vất vả có và cũng chẳng thiếu những cạm bẫy luôn chực chờ “nuốt chửng” nếu bạn không đủ bản lĩnh để vượt qua.

Làm Trình dược viên phải có máu “liều”

Nếu dùng một từ để miêu tả về nghề Trình dược viên, có lẽ tôi sẽ dùng chữ “LIỀU”, phải có máu liều khi ấy bạn mới có thể thực hiện đến cùng giấc mơ trở thành một Trình dược viên chuyên nghiệp. Và một khi đã theo đuổi là bạn phải chấp nhận đánh đổi, hi sinh rất nhiều thứ. So với nhiều công việc khác của ngành Dược, Trình dược viên chẳng bao giờ “nhàn hạ” hay rảnh rỗi, thời gian làm việc của một Trình dược viên cũng không bao giờ cố định. Suốt ngày bạn phải di chuyển ngoài đường, gặp gỡ khách hàng, thậm chí là cả những cuộc nhậu xuyên đêm để lấy lòng đối tác.

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng, Trình dược viên là nghề “việc nhẹ lương cao” có thể dễ dàng “hái ra tiền”, thế nhưng chỉ có những người theo đuổi và đam mê mới thực sự hiểu hết được những vất vả, gian truân phía sau ánh hào quang đó. Trong khi mọi người tối tối lại được quây quần bên bữa cơm gia đình thì những Trình dược viên như tôi lại giống như những con “thiêu thân” đang chạy khắp mọi nẻo đường, khắp ngõ ngách của thành phố bất kể nắng – mưa, ngày – đêm.

Làm Trình dược viên phải có máu “liều”

Tôi đã đọc câu chuyện xúc động của một người “từng” được gọi là đồng nghiệp trên trang tin tức Y Dược, cô ấy kể rằng, tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường với khát khao cháy bỏng được trở thành một Trình dược viên, cô sẵn sàng đánh đổi mọi thứ thậm chí bỏ ngoài tai lời phản đối của gia đình để được sống hết mình với đam mê. Thế nhưng, chỉ sau hai năm “cháy” với nghề vì quá khó khăn, vì giấc mơ không đẹp như mình tưởng nên cô ấy quyết định rẽ ngang, lựa chọn một con đường khác. Bởi thế mà chúng tôi vẫn thường đùa nhau rằng, Trình dược viên không dành cho những người yếu đuối cũng chẳng dành cho những kẻ không có máu LIỀU.

Hạnh phúc khi trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp

Ai bảo nghề Trình dược viên không có tương lai? Nếu có đủ đam mê, năng lực chắc chắn bạn sẽ thành công ngoài mong đợi. Sức hấp dẫn của nghề Trình dược viên khó ai có thể phủ nhận bởi chỉ sau một đến hai năm rong ruổi với nghề, đánh đổi sự vất vả đã bỏ ra là một vị trí quản lý kinh doanh, nhiều hợp đồng “khổng lồ” lần lượt đến với mức thu nhập vô cùng “hậu hĩnh”.

Có lẽ với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ việc thường xuyên bỏ bữa cơm gia đình để cuốn theo vòng xoáy của công việc, rong ruổi khắp mọi nẻo đường để giới thiệu sản phẩm, thậm chí là những cuộc nhậu xuyên đêm điều đó thật khó để chấp nhận. Nhưng với một Trình dược viên như tôi đó đã trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc mà khó nghề nào có thể mang lại được.

Hạnh phúc khi trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp

Với các bạn yêu thích ngành Dược, yêu thích sự kì diệu của những viên thuốc hãy mạnh dạn theo đuổi và cháy hết mình với đam mê. Dù tốt nghiệp Trung cấp hay Cao đẳng Dược thì con đường trở thành một Trình dược viên chuyên nghiệp vẫn luôn rộng mở. Nếu cần một lời khuyên, một địa chỉ đào tạo chất lượng, tôi khuyên bạn hãy xét tuyển Cao đẳng Y Dược Đồng Nai để theo học. Đội ngũ giảng viên chất lượng cùng môi trường đào tạo thân thiện, hiện đại chắc chắn sẽ là nơi lý tưởng để bạn thực hiện ước mơ.