Phương thức tuyển sinh của trường ĐH Kiểm sát Hà nội năm 2022

Cuối tháng 4, trường ĐH Kiểm sát Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2022, theo đó trường tuyển sinh 410 chỉ tiêu, đồng thời tiến hành thêm một đợt sơ tuyển để tuyển dụng.

Phương thức tuyển sinh của trường ĐH Kiểm sát Hà nội năm 2022

Ghi nhận của ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, trường ĐH Kiểm Sát mới đây vừa công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2022 vào cuối tháng 4, theo đó năm nay trường sẽ tuyển sinh 410 chỉ tiêu, trong đó có 350 chỉ tiêu dành cho ngành Luật và chuyên ngành Kiểm sát, chỉ tiêu còn lại dành để tuyển sinh cho chuyên ngành Luật Thương mại.

Năm nay Đại học Kiểm sát vẫn thực hiện đa dạng phương thức tuyển sinh đại học, cụ thể là áp dụng 5 phương thức tuyển sinh, và áp dụng các phương thức này theo từng chuyên ngành.

Với chuyên ngành Kiểm sát, trường tuyển sinh theo các phương thức gồm: xét học bạ cả trường chuyên và không chuyên; xét tuyển kết hợp học bạ và chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu 7.0  IELTS hoặc tương đương; sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022. Thí sinh xét tuyển vào chuyên ngành Kiểm sát phải đạt học lực giỏi, hạnh kiểm tốt năm kỳ trừ kỳ II lớp 12 khi sử dụng các phương thức liên quan đến học bạ, phương thức còn lại có thể đạt loại khá. Điểm sàn xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT là 17 tổng điểm ba môn theo tổ hợp, chưa gồm điểm ưu tiên, cao hơn năm ngoái hai điểm.

Với chuyên ngành Luật Thương mại trường chỉ sử dụng duy nhất phương thức tuyển sinh đó là xét học bạ ba năm THPT. Điều kiện cần là thí sinh tối thiểu đạt loại khá về hạnh kiểm, học lực năm kỳ bậc THPT.

Thời gian nộp hồ dự kiến từ 25/4 đến hết 22/5 áp dụng với sơ tuyển và từ 1/6 đến 30/6 áp dụng với xét tuyển.

Điểm chuẩn năm 2021 của Đại học Kiểm sát Hà Nội được chia theo khu vực, tổ hợp và nhóm thí sinh. Thí sinh nữ tại miền Bắc, thi tổ hợp C00 phải đạt 29,25 điểm mới trúng tuyển. Trong khi đó điểm chuẩn với thí sinh nam miền Nam, thi tổ hợp A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh) thấp nhất chỉ 20,1.

Phương thức tuyển sinh của trường ĐH Kiểm sát Hà nội năm 2022

Điều kiện sơ tuyển của ĐH Kiểm sát Hà Nội năm 2022:

Theo tin tức tuyển sinh năm nay, trường ĐH Kiểm sát còn đưa ra những điều kiện sơ tuyển đối với thí sinh, cụ thể là các thí sinh đăng ký dự tuyển ngành Luật và ngành kiểm sát như sau:

Về tuổi tác: thí sinh đăng ký dự thi không được quá 25 tuổi.

Phẩm chất: Thí sinh đăng ký dự thi phải có lịch sử rõ ràng, cha mẹ, anh chị em người thân ruột thịt hoặc vợ chồng phải chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án, trừ vi phạm hình sự về giao thông.

Về ngoại hình: Điều kiện được sơ tuyển yêu cầu nam phải cao từ 1m6 trở lên, nặng trên 50 kg, nữ không được dưới 1m55 và phải nặng ít nhất 45kg trở lên. Ngoài ra để vượt qua vòng sơ tuyển sức khỏe thí sinh bắt buộc phải không có những khuyết tật về hình thể, không được nói ngọng, nói lắp, không được mắc bệnh kinh niên, mãn tính.